• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Hướng dẫn cài Google Camera cho Vsmart Active 3

hoangnam

Moderator
Mới đây Google tung ra bản Google Camera Go dành cho các điện thoại cấu hinh thấp và ứng dụng này cũng được áp dụng các thuật toán xử lý giống như Google Camera và hiện tại Google Camera Go chạy mượt trên điện thoại Vsmart Active 3 nên anh em có thể tải về sử dụng nếu không thích bản Gcam 6.1 ở trên nhé.
 

Caogia

Member
Có rồi nhưng bản cũ xài tốt mà. Vsmart chưa được hổ trợ cài gcam nên gọi là dùng ké.
E cài rồi, mà chỉ chụp đêm mới dùng tới thôi. Mấy cái khác same same app gốc, mà vos ko share driver hay sao mà dùng chụp ảnh trên app như messenger nó xấu bệt hơn hẳn app cam gốc nhỉ.
 

SonLe

Mod & Support
Hỗ trợ Điện Vsmart
Chọn tắt chuyển động ở chỗ nào bạn,nó còn chưa mở ứng dụng lên đc cơ,mở cái nó tắt luôn k lên đc camp
Vậy không tương thích rồi. Hiện vô màn hình chụp mới chỉnh.
 

Phamquynh

New member

Như anh em đã biết Google Camera (GCam) là ứng dụng Camera có trên các thiết bị điện thoại Google Pixel, ứng dụng này do Google phát triển nên các thuật toán xử lí hình ảnh rất tốt đặc biệt là chụp đêm.Google Pixel là dòng điện thoại chạy vi xử lý Snapdragon Qualcomm nên ứng dụng Google Camera hầu như hỗ trợ trên các điện thoại chạy chip này vì vậy nếu bạn dùng điện thoại Vsmart chạy vi xử lý Snapdragon Qualcomm thì rất dễ có thể tải và cài đặt Google Camera tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 con máy của Vsmart là Active 3 lại chạy vi xử lý Mediatek Helio P60 vì vậy mà rất khó kiếm một phiên bản tương thích.

Đa phần các ứng dụng Google Camera hiện này đều được các lập trình viên bên ngoài mod lại để có thể tương thích với các dòng máy khác chứ không phải lên Google Play tải về cài.
Có một điện thoại của Xiaomi là Redmi note 8 Pro cũng chạy chip Mediatek Helio G90T cũng rất kén chọn khi cài GCam tuy nhiên vì có cộng đồng lập trình viên sử dụng lớn nên có rất nhiều bản Mod dành cho điện thoại này, còn với Active 3 thì chắc không ai biết đến vì nó ở thị trường Việt Nam.

Tuy vậy có rất nhiều anh em muốn cài Google Camera trên con Vsmart Active 3 thì cũng không phải không có phiên bản thích hợp, mình đã test cả vài chục bản nhưng chỉ có 1 bản duy nhất có thể dùng tạm được, bản này là bản GCam 6.1 chạy trên con Redmi Note 8 Pro và bây giờ mình sẽ hướng dẫn anh em tải và config để sử dụng nhé.Khi nào có bản mới hơn mình sẽ cập nhật và thông báo mọi người sau nhé, bây giờ chỉ có thể dùng được bản 6.1 này thôi.
Hướng dẫn này dành riêng cho anh em nào dùng Vsmart Active 3 thôi, còn với dòng Vsmart khác anh em tải ở link này nhé: Tải Google Camera cho điện thoại Vsmart và hướng dẫn thiết lập

1.Tải và cài Google Camera cho Active 3

Đầu tiên mọi người truy cập vào link bên dưới đây để tải ứng dụng Google Camera về nhé, lưu ý nếu bấm vào link bị lỗi thì bạn nhớ copy link rồi mở trình duyệt lên dán vào để tải nhé, nguyên nhân lỗi là do bạn mở link từ ứng dụng Facebook.
Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt luôn, quá trình cài đặt bình thường như cài ứng dụng bên thứ 3, nếu điện thoại có hỏi yêu cầu quyền để Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc thì bạn cứ chọn cho phép nhé không ảnh hưởng gì đâu.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng Gcam 6.1_Active_3 bạn tải tiếp cho mình file Config cấu hình cho ứng dụng này bằng link bên dưới đây:

1.Thiết lập Google Camera cho Active 3

Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng Gcam lên thì lúc này ứng dụng chưa sử dụng được đâu nhé màn hình máy ảnh sẽ tối thui vì lí do chúng ta chưa cấu hình cho ứng dụng này.

Đầu tiên ở màn hình ứng dụng Gcam bạn bấm vào mục Thêm -> Cài đặt, sau đó trong phần cài đặt bạn kéo xuống phía dưới cùng bấm vào mục Save settings, bạn điền một cái tên bất kì ví dụ ở đây mình điền: vsfan.vn sau đó bấm Save.Mục đích của việc làm này là để ứng dụng này tạo ra một thư mục Gcam/Configs trên điện thoại (bạn có thể tự tạo bằng tay cũng được và bỏ qua bước này).


Bây giờ bạn tiến hành mở ứng dụng Tệp có sẵn trên điện thoại Vsmart lên, vào mục Bản tải xuống bấm giữ 2 giây vào file wyroczen_rn8pro_3.xml mà các bạn đã tải ở phía trên.Sau đó bấm vào Chuyển để di chuyển file này tới thu mục Gcam/Configs lúc này.


Tiếp theo bạn chọn vào chuyển Active 3 chọn vào thư mục Gcam và chọn vào mục Configs như hình dưới đây.

Tại thư mục Config bạn bấm Chuyển để chuyển file này vào thư mục này và tới đây bạn sẽ thấy file wyroczen_rn8pro_3.xml nằm trong thư mục Configs


Bây giờ bạn mở ứng dụng Google Camera lên lại, tại ngay màn hình chính của ứng dụng bạn bấm 2 lần vào chỗ mình khoanh đỏ ở hình ảnh phía dưới.Bạn Double tap vào nhé nó sẽ hiện lên một cửa sổ để bạn chọn file Config, bạn chọn vào file wyroczen_rn8pro_3.xml rồi bấm Restore để cấu hình cho ứng dụng Google Camera nhé.

Lúc này ứng dụng sẽ khởi động lại và bạn có thể bắt đầu sử dụng được Google Camera trên điện thoại Vsmart rồi đó.Bạn thử tiến hành chụp ảnh coi được chưa và có nhận xét gì về chất lượng ảnh mà Gcam cho ra so với ứng dụng gốc không nhé (y).

Hiện bản Gcam 6.1_Active_3 trên cũng hạn chế 1 số tính năng cũng như không ổn định cụ thể như sau:
Bạn có thể chụp được chế độ:
  • Camera (chỉ dụng được camera sau)​
  • Chân dung (chỉ dụng được camera sau)​
  • Ảnh toàn cảnh​
  • Làm mờ ống kính (chụp được trước và sau)​
  • Chụp đêm (chỉ dụng được camera sau)​
  • Chụp 360 độ​
  • Không quay được video​
Bên cạnh đó các lỗi có thể xảy ra như chụp ảnh xong bấm vào xem ảnh ứng dụng sẽ bị tắt luôn, mọi người chụp xong xem ảnh bằng ứng dụng Google Photos hoặc Bộ sưu tập nhé.

Khi nào có bản cập nhật Google Camera ổn định hơn trên Vsmart Active 3 mình sẽ cập nhật và thông báo đến mọi người hoặc anh em nào nghiên cứu mod riêng bản cho anh em dùng thì tuyệt vời chứ mình thua rồi 😭😢
Mới đây Google tung ra bản Google Camera Go dành cho các điện thoại cấu hinh thấp và ứng dụng này cũng được áp dụng các thuật toán xử lý giống như Google Camera và hiện tại Google Camera Go chạy mượt trên điện thoại Vsmart Active 3 nên anh em có thể tải về sử dụng nếu không thích bản ở trên nhé.
Anh em có chia sẽ, hỏi đáp gì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé và tham gia diễn đàn sôi nỗi nhé...Chúc anh em thành công!
 

Đính kèm

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top