• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Hướng dẫn cài Google Camera cho Vsmart Active 3

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
google-camera-cho-vsmart-active-3.jpg

Như anh em đã biết Google Camera (GCam) là ứng dụng Camera có trên các thiết bị điện thoại Google Pixel, ứng dụng này do Google phát triển nên các thuật toán xử lí hình ảnh rất tốt đặc biệt là chụp đêm.Google Pixel là dòng điện thoại chạy vi xử lý Snapdragon Qualcomm nên ứng dụng Google Camera hầu như hỗ trợ trên các điện thoại chạy chip này vì vậy nếu bạn dùng điện thoại Vsmart chạy vi xử lý Snapdragon Qualcomm thì rất dễ có thể tải và cài đặt Google Camera tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 con máy của Vsmart là Active 3 lại chạy vi xử lý Mediatek Helio P60 vì vậy mà rất khó kiếm một phiên bản tương thích.

Đa phần các ứng dụng Google Camera hiện này đều được các lập trình viên bên ngoài mod lại để có thể tương thích với các dòng máy khác chứ không phải lên Google Play tải về cài.
Có một điện thoại của Xiaomi là Redmi note 8 Pro cũng chạy chip Mediatek Helio G90T cũng rất kén chọn khi cài GCam tuy nhiên vì có cộng đồng lập trình viên sử dụng lớn nên có rất nhiều bản Mod dành cho điện thoại này, còn với Active 3 thì chắc không ai biết đến vì nó ở thị trường Việt Nam.

Tuy vậy có rất nhiều anh em muốn cài Google Camera trên con Vsmart Active 3 thì cũng không phải không có phiên bản thích hợp, mình đã test cả vài chục bản nhưng chỉ có 1 bản duy nhất có thể dùng tạm được, bản này là bản GCam 6.1 chạy trên con Redmi Note 8 Pro và bây giờ mình sẽ hướng dẫn anh em tải và config để sử dụng nhé.Khi nào có bản mới hơn mình sẽ cập nhật và thông báo mọi người sau nhé, bây giờ chỉ có thể dùng được bản 6.1 này thôi.
Hướng dẫn này dành riêng cho anh em nào dùng Vsmart Active 3 thôi, còn với dòng Vsmart khác anh em tải ở link này nhé: Tải Google Camera cho điện thoại Vsmart và hướng dẫn thiết lập

1.Tải và cài Google Camera cho Active 3

Đầu tiên mọi người truy cập vào link bên dưới đây để tải ứng dụng Google Camera về nhé, lưu ý nếu bấm vào link bị lỗi thì bạn nhớ copy link rồi mở trình duyệt lên dán vào để tải nhé, nguyên nhân lỗi là do bạn mở link từ ứng dụng Facebook.
Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt luôn, quá trình cài đặt bình thường như cài ứng dụng bên thứ 3, nếu điện thoại có hỏi yêu cầu quyền để Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc thì bạn cứ chọn cho phép nhé không ảnh hưởng gì đâu.

install-google-camera-active-3.jpg

Sau khi cài đặt xong ứng dụng Gcam 6.1_Active_3 bạn tải tiếp cho mình file Config cấu hình cho ứng dụng này bằng link bên dưới đây:

1.Thiết lập Google Camera cho Active 3

Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng Gcam lên thì lúc này ứng dụng chưa sử dụng được đâu nhé màn hình máy ảnh sẽ tối thui vì lí do chúng ta chưa cấu hình cho ứng dụng này.

Đầu tiên ở màn hình ứng dụng Gcam bạn bấm vào mục Thêm -> Cài đặt, sau đó trong phần cài đặt bạn kéo xuống phía dưới cùng bấm vào mục Save settings, bạn điền một cái tên bất kì ví dụ ở đây mình điền: vsfan.vn sau đó bấm Save.Mục đích của việc làm này là để ứng dụng này tạo ra một thư mục Gcam/Configs trên điện thoại (bạn có thể tự tạo bằng tay cũng được và bỏ qua bước này).

tao-file-config-gcam-active-3.jpg

Bây giờ bạn tiến hành mở ứng dụng Tệp có sẵn trên điện thoại Vsmart lên, vào mục Bản tải xuống bấm giữ 2 giây vào file wyroczen_rn8pro_3.xml mà các bạn đã tải ở phía trên.Sau đó bấm vào Chuyển để di chuyển file này tới thu mục Gcam/Configs lúc này.

chuyen-file-config-gcam.jpg

Tiếp theo bạn chọn vào chuyển Active 3 chọn vào thư mục Gcam và chọn vào mục Configs như hình dưới đây.

thu-muc-config-google-camera.jpg

Tại thư mục Config bạn bấm Chuyển để chuyển file này vào thư mục này và tới đây bạn sẽ thấy file wyroczen_rn8pro_3.xml nằm trong thư mục Configs

chuyen-file-configs-thanh-cong.jpg

Bây giờ bạn mở ứng dụng Google Camera lên lại, tại ngay màn hình chính của ứng dụng bạn bấm 2 lần vào chỗ mình khoanh đỏ ở hình ảnh phía dưới.Bạn Double tap vào nhé nó sẽ hiện lên một cửa sổ để bạn chọn file Config, bạn chọn vào file wyroczen_rn8pro_3.xml rồi bấm Restore để cấu hình cho ứng dụng Google Camera nhé.

restore-config-thanh-cong.jpg
Lúc này ứng dụng sẽ khởi động lại và bạn có thể bắt đầu sử dụng được Google Camera trên điện thoại Vsmart rồi đó.Bạn thử tiến hành chụp ảnh coi được chưa và có nhận xét gì về chất lượng ảnh mà Gcam cho ra so với ứng dụng gốc không nhé (y).

Hiện bản Gcam 6.1_Active_3 trên cũng hạn chế 1 số tính năng cũng như không ổn định cụ thể như sau:
Bạn có thể chụp được chế độ:
  • Camera (chỉ dụng được camera sau)​
  • Chân dung (chỉ dụng được camera sau)​
  • Ảnh toàn cảnh​
  • Làm mờ ống kính (chụp được trước và sau)​
  • Chụp đêm (chỉ dụng được camera sau)​
  • Chụp 360 độ​
  • Không quay được video​
Bên cạnh đó các lỗi có thể xảy ra như chụp ảnh xong bấm vào xem ảnh ứng dụng sẽ bị tắt luôn, mọi người chụp xong xem ảnh bằng ứng dụng Google Photos hoặc Bộ sưu tập nhé.

Khi nào có bản cập nhật Google Camera ổn định hơn trên Vsmart Active 3 mình sẽ cập nhật và thông báo đến mọi người hoặc anh em nào nghiên cứu mod riêng bản cho anh em dùng thì tuyệt vời chứ mình thua rồi ??
Mới đây Google tung ra bản Google Camera Go dành cho các điện thoại cấu hinh thấp và ứng dụng này cũng được áp dụng các thuật toán xử lý giống như Google Camera và hiện tại Google Camera Go chạy mượt trên điện thoại Vsmart Active 3 nên anh em có thể tải về sử dụng nếu không thích bản ở trên nhé.
Anh em có chia sẽ, hỏi đáp gì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé và tham gia diễn đàn sôi nỗi nhé...Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Pixel

Lớp mầm
Thành viên
Camera còn chạy ko đc nữa thì làm ăn gì ad ơi ????
Screenshot_20200228-024526.jpg
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

BEN

Lớp mầm
Thành viên
Chụp được rồi nhưng không thấy khác gì so với camera của máy ngoài việc bị hạn chế tính năng :D
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Chụp được rồi nhưng không thấy khác gì so với camera của máy ngoài việc bị hạn chế tính năng :D
Đợi trời tối chụp thử thấy sự khác biệt bạn :D , bản của active 3 là 6.1 hơn cũ nên không ngon bằng bản 7.3 trên mấy con máy snapdragon...có bản mới mình sẽ update lại
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
ấn vô link tải nhưng nó k chạy mà cứ bị như này hoài ad ơi
Mình test trên trình duyệt côccôc cũng bị như bạn, nên bạn dùng chrome để tải đi bạn, chrome có sẵn trên máy cũng ko cần dùng coccoc đâu :)
Mình cũng cập nhât lại link driver cho mọi người dễ tải hơn, bạn tải lại thử nha.
 

SonLe

Mod & Support
Hỗ trợ điện thoại Vsmart
Thành viên
Để kiểm tra, bạn hãy cài đặt Camera2 Api lên thiết bị. Sau khi khởi chạy, nếu ứng dụng hiển thị LIMITED, LEVER3 hay FULL tích xanh cho phép thì bạn có thể tiếp tục cài đặt Google Camera. Chứ cài không xài được.
 

SonLe

Mod & Support
Hỗ trợ điện thoại Vsmart
Thành viên
Vậy thì quay video trên Gcam không được rồi. Vậy download bản Gcam của Nokia 8.1 apk. Nhưng chỉnh tắt motion trên Gcam. Chỉ chụp thôi Vẫn ko quay được nhé. Bật tính năng cho phép trên drive để down về cài.
 
Sửa lần cuối:

SonLe

Mod & Support
Hỗ trợ điện thoại Vsmart
Thành viên

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top