• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Như các bạn đã biết thì các dòng điện thoại Android đều có tính năng Hard Reset vậy nên Vsmart cũng không ngoại trừ.Trong trường hợp điện thoại Vsmart của bạn bị đơ, bị treo không thao tác được hoặc quên mật khẩu mở màn hình hoặc vì lí do gì đó không khởi động lên được để Factory Reset thì cách duy nhất để bây giờ để thực hiện là Hard Reset.

Hard Reset có nghĩa là khôi phục lại điện thoại bằng phím cứng vì lúc này bạn không thể truy cập vào trong cài đặt để khôi phục lại cài đặt gốc và ở bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết mọi người các bước để bạn khôi phục lại điện thoại Vsmart thông qua các Hard Reset.

huong-dan-hard-reset-tren-dien-thoai-vsmart.jpg

Mọi người lưu ý hướng dẫn hard reset này áp dụng cho hầu hết các dòng điện thoại Vsmart hiện nay như Vsmart Live, Active 1, Active 1+, Joy 1, Joy 2+, Star, Bee nhé.


Bước 1.Tắt nguồn điện thoại

Công việc đầu tiên để có thể Hard Reset mà không riếng gì điện thoại Vsmart nói riếng mà các dòng Android nói chung là phải tắt nguồn điện thoại vì lát nữa chúng ta sẽ phấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng nếu như không tắt nguồn thì tổ hợp phím này sẽ thực hiện thao tác chụp màn hình.
buoc-1-tat-nguon-dien-thoai-vsmart.jpg
Để tắt nguồn trên điện thoại Vsmart bạn có thể bấm nút nguồn và giữ từ 1 đến 2s lúc này sẽ xuất hiện tính năng Tắt nguồn hoặc nếu bạn bấm giữ lâu hơn máy sẽ tự động tắt luôn.Nếu điện thoại bạn đang bị treo không mở máy lên được hay không tắt nguồn được thì bấm tổ hợp phím trên luôn khỏi tắt nguồn.

Bước 2.Bẩm tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng

Sau khi điện thoại Vsmart tắt nguồn xong bây giờ bạn tiến hành bấm tổ hợp phím gồm nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng 1 lúc trong từ 3 giây đến 10 giây cho đến khi điện thoại vào được chế độ Recovery.Đây là chế độ để bạn có thể thực hiện các thao tác như khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc, reboot...

buoc-2-bam-to-hop-phim-nguon-va-giam-am-luong.jpg

Bước 3.Chọn chế độ Recovery

Mặc định khi vào chế độ Recovery màn hình Star sẽ xuất hiện đầu tiên, bạn tiến hành bấm nút giảm âm lượng để tìm chế độ Recovery Mode, thường bạn sẽ bấm 2 lần nút giảm âm lượng sẽ tới chế độ này.

buoc-3-chon-recovery-mode.jpg

Bây giờ bạ tiến hành bấm vào nút Nguồn để truy cập vào chế độ Recovery Mode này nhé, lưu ý là bấm 1 cái thôi chứ không bấm và giữ như lúc này nữa nhé.
Lưu ý ở bước này một số bạn bị lỗi không thể vào màn hình ở Bước 4 được, bị hiện ra dòng chữ Không có lệnh nào đặc biệt trên các dòng điện thoại vsmart Live, nếu bạn lỗi bạn xem hướng dẫn fix bên dưới đây nhé.

Bước 4.Reset, khôi phục lại điện thoại

Đây là bước quan trong nhất trong các bước, tại chế độ Recovery Mode thì có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể khôi phục lại điện thoại của bạn.Ở đây bạn nên quan tâm đến 2 chế độ đó là:
  • Reboot system now: trường hợp bạn muốn khỏi động lại điện thoại do bị treo, không bật nguồn được, tính năng này chỉ khởi động lại điện thoại.
  • Wipe data/factory reset: đây là chế đội sẽ khôi phục điện thoại về chế độ nhà sản xuất, lưu ý chế độ này sẽ xóa tất cả các ứng dụng, dữ liệu ứng dụng và thông tin (văn bản, video, hình ảnh, âm nhạc, vv) được lưu trữ trong máy, nói chung điện thoại của bạn sẽ trở về giống như lúc mới mua điện thoại về.
  • Wipe cache partition: đây là phần bộ nhớ đệm của máy, nó thường được tích lũy sau quá trình sử dụng và cập nhật ứng dụng hệ thống và người dùng có thể xóa luôn để cho sạch sẽ hoàn toàn cho gần giống như là máy mới mua.

Nếu bạn chọn chế độ Reboot system now thì máy điện thoại Vsmart chỉ khởi động lại thôi chứ không có chuyện gì xảy ra.Còn nếu bạn chọn vào Wipe data/factory reset thì máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc, các bước tiếp theo bạn làm như hình bên dưới đây.

buoc-4-chon-wipe-data-factory-reset.jpg

Tới đây điện thoại Vsmart sẽ hỏi bạn có đồng ý Wipe all user data? bạn chọn Yes nhé và đợi máy tiến hành xóa tòa bộ dữ liệu đã có trên máy để khôi phục lại như ban đầu.

dong-y-factory-vsmart-live.jpg

Sau khi xóa dữ liệu xong thì màn hình Recovery Mode lại hiện lên một lần nữa, bạn bấm chọn vào dòng Reboot System Now để tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn nhé.

buoc-8-chon-vao-che-do-reboot-system-now.jpg


Bước 5.Điện thoại khởi động lại

Tùy vào chế độ bạn chọn ở bước 4 mà điện thoại bạn sẽ khôi phục cài đặc gốc hoặc khỏi động lại.Nếu bạn đã Factory reset ở bước 4 thì lúc này điện thoại bạn sẽ khởi động lại và hiển thị giống như lần đầu tiên bạn mở máy trong hộp ra vậy, bạn thực hiện thiết lập lại toàn bộ thông tin và có thể sử dụng được rồi.


buoc-5-dien-thoai-tu-khoi-dong-lai.jpg

Vậy là tới đây xong nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp lỗi hay khó khăn gì có thể để lại bình luận bên dưới hoặc đăng bài viết lên diễn đàn để mọi người cùng giao lưu, chia sẽ nhé.

Xem thêm:
Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top