• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Hướng dẫn Bật chế độ luôn hiển thị Always On Display trên Vsmart

hoangnam

Moderator
Có rất nhiều anh em đăng chủ đề hỏi về vấn đề làm sao bật chế độ luôn luôn hiển thị hay còn còn gọi là Always On Display (AOD) trên điện thoại Vsmart đặc biệt có bạn có ở bản VOS này nhưng lại mất ở bản VOS khác, thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cũng như liệt kê ra các dòng máy Vsmart hiện tại hỗ trợ tính năng này nhé.
Chế độ Always On Display trên Vsmart là tính năng cho phép điện thoại bạn luôn sáng ở chế độ màn hình đen sau khi bạn đã tắt màn hình.Trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin về ngày giờ, PIN, thông báo, tin nhắn...tùy chỉnh để giúp bạn không phải nhất điện thoại và bật sáng màn hình lên mà vẫn kiểm trả được.Thông thường tính năng này sẽ có trên các dòng điện thoại Android có màn hình là Amoled vì chế độ màn hình đen sẽ tốt rất ít năng lượng PIN vì vậy 1 số máy Vsmart sử dụng màn hình IPS LCD sẽ không có tính năng này.

bat-che-do-luon-hien-thi-Always-on-display-tren-vsmart.jpg

Chế độ luôn hiển thị Always On Display trên Vsmart​

Cách bật always On Display trên Vsmart

Trên điện thoại Vsmart để bật chế độ này lên thì bạn làm theo trình tự các bước như sau nhé.

Trên VOS 3.0

Đối với mọi người đang sử dụng VOS 3.0 thì để bật chế Always On Display thì bạn vào phần Cài đặt -> Hiển thị -> Chế độ luôn hiển thị sau đó bạn bất bật chế độ này lên, đây chính là chế độ AOD đó nhé.


Always-on-display-tren-vos-30.jpg

Sau khi bật lên bạn có thể chỉnh thêm giao diện hiển thị khi màn hình tắt như hiển thị lịch âm, chọn chế độ đồng hồ số hoặc kim,

chon-che-do-hien-thi-aod.jpg

Trên VOS 2.5 trở xuống

Đối với anh em nào đang sử dụng phiên bản Vsmart Vos 2.5 trở xuống thì các bật chế độ liên hiển thị AOD như sau.Bạn cũng vào phần Cài đặt -> Màn hình -> Nâng cao -> Màn hình sáng vào chọn chế độ Luôn Bật nhé, đây chính là AOD trên VOS 2.5 đó.

Always-on-display-tren-vos-25.jpg

Anh em lưu ý khi bật chế độ AOD thì sẽ tốn PIN hơn bình thường nếu không bật nhé, thông thường để qua đêm chế độ này tiêu thụ khoảng 5% - 10% tùy vào mỗi máy khác nhau.

Các máy Vsmart hỗ trợ Always On Display

Vậy là xong, tuy nhiên hiện nay 1 số máy Vsmart bật được chế độ Always On Display 1 số máy lại không và dưới đây là danh sách các máy bật được chế độ này anh em xem qua nhé, nếu máy Vsmart anh em bật được thì nhơ để lại tên máy để mình cập nhật vào bảng dưới đây nhé vì không đủ máy để kiểm tra.

Tên máyTrên VOS 2.5Trên VOS 3.0
Vsmart LiveBật được AODBật được AOD
Vsmart Live 4Không hỗ trợKhông bật được
Vsmart Active 3Không bật đượcBật được AOD
Vsmart Joy 3Không bật đượcKhông bật được
Vsmart Joy 2+Bật được AODKhông bật được
Các dòng còn lạiKhông bật đượcChưa rõ
Mọi thắc mắc, hỏi đáp và chia sẽ anh em cứ đăng tải lên diễn đàn VSFAN.VN nhé, chúc anh em vui vẽ!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quanganh

Member
Mình thì thích chế độ (nhấc để kiểm tra điện thoại) nhưng 3.0 thì ko có nữa. Vào phần cử chỉ có, nhưng bật chế độ đấy là sáng cả màn hình luôn.
 

phcom0101

New member
Cái VOS 3.0 không có Nhấc lên để sáng màn hình mà chỉ có AOD nên mình sợ mấy dòng máy AMOLED thời gian dài bị burn-in
 

Vuchien

New member
Lẽ ra khi bật tính năng này, máy phải tự động chuyển vị trí hiển thị sau một khoảng thời gian nhất định để tránh hiện tượng lưu ảnh chứ nhỉ.
 

chubecode

New member
Quái thật. Của mình thì lại không tắt được. Đã tắt trong setting mà nó luôn luôn bật :eek::eek:
 

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top