• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

2 cách giảm giật, lag khi chơi Pubg Mobile trên điện thoại Vsmart

hoangnam

Moderator
Chắc hẳn anh em đang sử dụng điện thoại Vsmart đều có chung một câu hỏi là làm sao để có thể chơi được tựa game Pubg Mobile một các mượt nhất có thể vì ở một số dòng máy có cấu hình trung bình thậm chí là yếu thì việc chơi tựa game này đôi khi bị hiện tượng giật, lag đứng khung hình đặc biệt ở những pha combat, bắt súng.
Với những dòng Vsmart có cấu hình cao như Vsmart Live, Active 3 thì có thể bạn không gặp các hiện tượng trên nhưng với dòng Vsmart thấp hơn như Joy 3, Joy 2, Active 1/1+... thì hiện tượng lag vẫn rất hay xảy ra.
Vậy làm sao để giảm độ giật, lag khi chơi Pubg trên điện thoại Vsmart thì ở bài viết này diễn đàn Vsmart sẽ hướng dẫn anh em 2 cách để khắc phục trường hợp trên nhé, mời anh em theo dõi.

2-cach-giam-giat-lag-khi-choi-pubg-tren-dien-thoai-vsmart.jpg

Cách 1.Thiết lập đồ họa, tốc độ khung hình đúng cách

Nếu bạn chưa hiểu về cách thiết lập đồ họa hoặc tốc độ khung hình trên tựa game Pubg Mobile thì có thể sẽ làm nguyên nhân khiến bạn chơi tựa game này lag và chậm hơn bình thường đó.
Đầu tiên bạn vào Game Pubg Mobile bấm vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa, tại đây bạn chọn vào mục Đồ họa để tiến hành thiết lập chứ để mặc định chắc chắc sẽ không tối ưu.

cach-1-chon-do-hoa-muot-toc-do-khung-hinh-cao _1_.jpg

Có 2 dòng bạn cần quan tâm đó là:
  • Đồ họa: cái này quyết định đến độ sắc nét, mượt của hình ảnh trong game.Tùy vào độ phân giải màn hình của điện thoại bạn mà sẽ thiết độ ở một mức nhất định.Thông thường màn hình FullHD trở xuống ẽ thiết lập được ở chế độ cao nhất là HD.Rất nhiều bạn chọn chế độ này tuy nhiên đừng làm như vậy vì khi chọn chế độ HD thì đôi khi bạn sẽ không chỉnh được Tốc độ khung hình ở mức tốt nhất đâu nhé.Vì vậy ở đây bạn nên và chỉ nên chọn Đồ họa ở mức Mượt.
  • Tốc độ khung hình:cái này là cái quan trọng nhất vì nó quyết định đến độ giật lag, mượt của các pha di chuyển, bắn súng, đi xe đó nhé.Bạn nên thiết lập tốc độ khung hình ở mức cao nhất có thể vì càng cao nó càng mượt cụ thể tính theo FPS có thể phân ra như sau:
    • Trung bình: cho ra FPS khoảng 25 FPS
    • Cao: cho ra FPS khoảng 30 FPS
    • Cực cao: cho ra FPS khoảng 40 FPS
    • Cực độ: cho ra FPS khoảng 50 FPS - 60 FPS
Nếu điện thoại Vsmart bạn hỗ trợ ở tốc độ khung hình cao nhất là bao nhiêu thì bạn chọn vào mức đó nhé và lưu ý một lần nữa là ở thiết lập đồ họa bạn để ở Mượt nhé.Vì có một số bạn khi để ở mức HD thì tốc độ khung hình chỉ được thiết lập ở mức Trung bình thôi.

Cách 2.Sử dụng công cụ GFX Tool for Pubg

Với tựa game Pubg Mobile thì mức FPS có thể chơi được 7 điểm tựa game này là 30 FPS, mức có thể chơi ổn định là từ 40 FPS trở lên và mức 50 FPS trở lên là hoàn toàn chơi tốt và sẽ rất hiểm khi thấy hiện tượng giật lag.
Mình ví dụ ở con Joy 3 thì khi thiết lập đồ họa Pubg Mobile thì chỉ cho thiết lập ở tốc độ khung hình là Cao như vậy mức FPS cho ra như mình nói ở trên là 30 FPS, bạn có thể xem lại bài review về khả năng chơi liên quân, pubg mobile trên Joy 3 tại diễn đàn nhé.

Vậy làm sao để ép điện thoại bạn có thể thiết lập Tốc độ khung hình ở mức cao hơn để tăng mức FPS lên nhỉ? Có cách đây bạn, như mình đã giới thiệu trước đây là công cụ GFX Tool for PUBG sẽ mở khóa được những thiết lập bị ẩn đi giúp bạn bật được tốc độ khung hình ở mức Cao thậm chí là Cực cao, Cực độ.

cach-2-cai-dat-phan-mem-GFX-tool-for-pubg _1_.jpg
Đây là ví dụ minh chứng cho việc sau khi bật công cụ GFX tool lên, bạn có thể thấy con Vsmart Joy mặc định chỉ kích hoạt Tốc độ khung hình ở mức Cao thì sau khi bật có thể thiết lập lên mức Cực cao, Cực độ.

truoc-va-sau-khi-bat-gfx-tool.jpg

Vậy cách sử dụng công cụ GFX Tool for PUBG này như thế nào? Rất đơn giản thôi, bạn hãy làm theo chi tiết bài hướng dẫn bên dưới đây mà mình đã viết trên diễn đàn: Cài đặt, thiết lập GFX Tool PUBG trên điện thoại Vsmart

Sau khi cài đặt xong bạn thử trải nghiệm xem thử coi độ mượt đã tăng lên như thế nào nhé, trên các con Vsmart mình test gồm: Active 1+, Live, Joy 3... thì đã cho ra kết quả rất tốt, giảm đáng kể độ giật, lag khi chơi.

Anh em có ý kiến thắc mắc, hỏi đáp, chia sẽ gì về kinh nghiệm chơi Pubg Mobile trên điện thoại Vsmart thì nhớ để lại bình luận bên dưới bài viết để chia sẽ cho anh em nhé.
Chúc anh em thành công!
 

Cua

New member
Mình dùng live chơi pubg rất lag. Kể cả dùng tool hay ko. Mặc dù đã chỉnh cấu hình về mức thấp nhất. Lúc trước mình dùng mimax 3 cấu hình chỉ có snap 636 và 4gb nhưng chuyển qua live cấu hình mạnh hơn mà lại tệ hơn của con cũ. Ko biết những người dùng live khác có bị giống mình ko
 

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top