• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Website VinPro.vn chính thức đóng cửa ngày 19/12/2019

hoangnam

Moderator
Thành viên
Kể từ lúc tối ngày 19/12/2019 thì Website VinPro.vn đã chính thức ngưng hoạt động vì vậy người dùng hiện tại không thể truy cập được vào địa chỉ Website này cũng như mua các sản phẩm trên trang VinPro.

website-vinpro-vn-chinh-thuc-ngung-hoat-dong.jpg

Việc đóng cửa website VinPro diễn ra 1 ngày sau khi Vingroup cho biết sẽ giải thể toàn bộ hệ thống điện máy này. Theo thông báo của Vingroup, việc giải thể chuỗi siêu thị điện máy VinPro sẽ hoàn tất trong tháng 12.

VinPro là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Vingroup ra đời ngày 21/03/2015. Sau 4 năm. không ngừng phát triển, chuỗi Siêu thị Điện Máy VinPro đã xuất hiện tại 38 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số cửa hàng lên đến 57 và liên tục tục tăng trưởng thêm.Ngoài ra ngày 14.9.2018 đánh dấu cột mốc chuỗi bán lẻ thiết bị công nghệ Viễn Thông A sát nhập cùng chuỗi Siêu Thị Điện Máy VinPro, nâng tổng số hệ thống lên đến 242 cửa hàng trải dài khắp toàn quốc.


Cùng thời điểm công bố việc đóng cửa hệ thống VinPro, Vingroup cũng cho biết sẽ hoàn tất việc sáp nhập sàn thương mại điện tử Adayroi vào công ty con của tập đoàn VinID trong tháng 12. Động thái này sẽ giúp Vingroup hoàn tất việc rút lui khỏi lĩnh vực bán lẻ sau khi đã sáp nhập và chuyển quyền điều hành hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi Vinmart+ về Masan đầu tháng 12.

Nói về lý do chia tay VinPro và Adayroi sau khi chuyển nhượng VinCommerce và VinEco, đại diện Vingroup cho biết tập đoàn đang tập trung dồn mọi nguồn lực cho lĩnh vực công nghệ, công nghiệp.

"Vingroup sẽ thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải thể các công ty con không thuộc ưu tiên cốt lõi để tập trung nguồn lực cho những dự án lớn, đủ sức đưa Vingroup trở thành một tập đoàn có tầm vóc trên trường quốc tế", Tổng giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang cho hay.

Vào theo thông tin mới nhất thì sáng ngày 20/12/2020 thì Vingroup cũng đã đóng cửa Website Adayroi.com và hiện tại không thể mua hàng được trên trang TMĐT này.

Việc đóng cửa VinPro, Adayroi phù hợp với chiến lược của Vingroup nhằm tập trung vào mảng công nghệ và sản xuất. Đầu tháng 12/2019, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Vingroup, Ông Nguyễn Việt Quang nói với trang Nikkei Asian Review rằng "Vingroup quyết định sẽ thay đổi chiến lược tăng trưởng để tập trung vào công nghệ và công nghiệp, với tham vọng vươn ra toàn cầu".
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top