• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Website Adayroi.com chính thức đóng cửa ngưng bán toàn bộ các sản phẩm

FQA

Moderator
Thành viên
Sau khi đóng cửa website Vinpro.vn chuỗi cửa hàng bán lẽ thiết bị gia dụng, điện tử của Vingroup thì sáng ngày 20/12/2020 thì trang thương mại điện tử Adayroi.com của tập đoàn Vingroup cũng chính thức ngưng bán sản phẩm cụ thể người dùng không mua hoặc truy cập vào bất kì các sản phẩm nào có trên Adayroi.

website-adayroi-com-ngung-hoat-dong-khong-the-mua-hang-duoc-nua.jpg

Bên canh đó ứng dụng Adayroi trên kho ứng dụng Google Play cũng như App store cũng đã bị xóa không thể tải về được nữa.

Vào ngày 17/12 thì Vincommerce đã bất ngờ gửi văn bản thông báo chấm dứt hoạt động buôn bán từ 18 giờ ngày 17-12-2019 đến các nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa trên sàn thương mại điện tử adayroi và đây chính là nguyên nhân.

Giải thích cho việc vì sao VinGroup đóng cửa Website của mình Vingroup trả lời như sau:

Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục tiến hành tái cơ cấu khối bán lẻ trong nội bộ, cụ thể là sáp nhập Trung tâm thương mại điện tử Adayroi vào công ty cổ phần VinID và đồng thời sẽ giải thể hệ thống siêu thị điện máy VinPro. Những thay đổi này chính là động thái tiếp theo trong lộ trình cơ cấu lại toàn bộ khối bán lẻ của tập đoàn theo chiến lược tập trung cho các lĩnh vực mũi nhọn là Công nghệ và Công nghiệp như đã tuyên bố trước đó.

Thực tế, khi phát triển Adayroi, mục tiêu đầu tiên của của Vingroup là tạo ra một nền tảng hỗ trợ đắc lực cho hệ sinh thái mà Vingroup đã xây dựng được. Adayroi đã tạo ra một sân chơi công bằng với những tiêu chuẩn, chuẩn mực về chất lượng hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, thúc đẩy và sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử và ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính của Vingroup, Tập đoàn này đã báo lỗ trong phân khúc bán lẻ, bao gồm hoạt động của mảng siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị điện máy và Adayroi – Website thương mại điện tử của tập đoàn này suốt những năm qua. Lỗ trước thuế mảng bán lẻ của Vingroup năm 2017 là 3.700 tỷ đồng và năm 2018 là 5.100 tỷ đồng. Tính chung cho cả tập đoàn, doanh thu năm 2018 của Vingroup là 121.800 tỷ đồng và lợi nhuận ròng là 6.000 tỷ đồng.

Việc đóng cửa VinPro, Adayroi phù hợp với chiến lược của Vingroup nhằm tập trung vào mảng công nghệ và sản xuất. Đầu tháng 12/2019, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Vingroup, Ông Nguyễn Việt Quang nói với trang Nikkei Asian Review rằng "Vingroup quyết định sẽ thay đổi chiến lược tăng trưởng để tập trung vào công nghệ và công nghiệp, với tham vọng vươn ra toàn cầu".

Việc đóng cửa website Adayroi.com đã được Vingroup dự tính trước vì vậy sẽ không gây thiệt hại gì cho người tiêu dùng cũng như các đối tác bán hàng trên trang TMĐT này cụ thể với các hàng hóa, dịch vụ của nhà cung cấp được khách đặt mua thành công trên sàn adayroi.com trước ngày đóng cửa vẫn sẽ được phía Vincommerce giao hàng và áp dụng chính sách hoàn hủy, đổi trả theo đúng thỏa thuận, cam kết với nhà cung cấp.Với các đối tác thì ngay sau thời điểm này hợp đồng giữa công ty và nhà cung cấp sẽ tự động chấm dứt và thanh lý mà không phát sinh tranh chấp hay khiếu nại nào.
 
Sửa lần cuối:
Top