• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Vsmart sẽ ra mắt các thiết bị SmartHome (nhà thông minh)

CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang từng xác nhận Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như smarthome, TV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… và đương nhiên những điều này là hoàn toàn có thật.Vào tháng 5, một lần nữa, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Thị Thu Thủy xác nhận Vsmart đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử như điều hòa, TV, tủ lạnh.
Tập đoàn này khởi công nhà máy tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Nhà máy này có diện tích 15,2 ha, bên cạnh smartphone còn được sử dụng để sản xuất các thiết bị IoT như smart home, smart TV

cong-tac-cam-ung-vsmart.jpg

Vào ngày 08/11/2019 trên các trang mạng xã hội đã có nhiều người đăng tải hình ảnh rò rĩ về các sản phẩm nhà thông minh có logo Vsmart thuộc Vingroup.Các thiết bị này gồm bộ điều khiển tổng (hub), cảm biến, công tắc cảm ứng, màn hình hiển thị độ ẩm/nhiệt độ... Trong đó, bộ điều khiển trung tâm có logo Vsmart, các thiết bị khác có dòng chữ tên thương hiệu này.

hub-vsmart.jpg


cam-bien-vsmart.jpg

Cách đây cũng vài tháng trên ứng dụng đăng ký bảo hành Vsmart được cài đặt trên các điện thoại Vsmart cũng đã xuất hiện thêm 2 sản phẩm là Smart home và IoT (Internet vạn vật) như vậy không còn bàn cãi gì về việc Vsmart sẽ ra mắt các thiết bị nhà thông minh vào thời gian sắp tới.Như vậy hiện tại ngoài mảng điện thoại, tivi thông minh sắp tới người dùng sẽ còn thấy các sản phẩm công nghệ khác của tập đoàn này.

Ngoài Vsmart được cho là sắp tham gia thị trường, còn có Bkav, Lumi là những doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia vào mảng nhà thông minh này.
Theo Statista, thị trường nhà thông minh Việt sẽ đạt doanh thu 105 triệu USD năm 2019. Tốc độ tăng trưởng được dự đoán ở mức 35% mỗi năm. Ước tính năm 2023 sẽ đạt 350 triệu USD. Đồng thời, 1,8% người dân Việt sẽ có smarthome năm 2019 và dự kiến đạt 7,2% năm 2023.

Cũng theo công ty nghiên cứu này, vào năm 2020 giá trị thị trường của smart home - nhà thông minh toàn cầu dự bảo đạt tới 43 tỷ USD. Con số này tăng gấp 3 lần so với năm 2014. Xu hướng nhà thông minh được dự báo như một trong những ứng dụng công nghệ một cách toàn diện nhất vào cuộc sống, là cả một căn nhà chứ không chỉ là một thiết bị thông minh.
 
Top