• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

VOS 4.0 là gì và các tính năng nỗi bật

Thangtuve

Lớp mẫu giáo
Thành viên
Tại sao kh cho dòng 3 lên vos 4.0 vâyh
Lên chả để làm gì. Thực tế vos 3 với 4 chả khác gì nhau mấy. Thậm chí mình đang có con điện thoại dùng Android 8.1 vẫn rất ổn, chả vấn đề gì. Vos 4 quá mới, nhiều ứng dụng còn chưa tương thích, không tải được.
 

Thangtuve

Lớp mẫu giáo
Thành viên
Lên Android mới thì các ứng dụng chỉ dành cho Android cũ sẽ không tương thích nữa. Có 1 số ứng dụng mà mình rất thích thì lên Android 11 không sử dụng được. Ngay cả ứng dụng quản lý file và bộ sưu tập của chính vsmart cũng không tải về được khi lên vos 4.0. Vừa tải game Asphalt 7 về cài vào máy, máy báo là ứng dụng chỉ dành cho Android đời cũ và không thể vào game được. Vậy là mấy game mà trước đây mình rất mê giờ không thể chơi được nữa.
 

Huwux_Loc

Lớp mầm
Thành viên
Có bác nào bị đổi giao diện bong bóng chat của Messenger không. Dùng bình thường thì không sao nhưng có khóa ứng dụng cho Mess thì nó cứ sao sao ấy. Mở bong bóng chat thì bắt mở khóa, mở khóa xong lại ra thẳng mess chứ không phải giao diện bong bóng, chán không chịu được.
 

tranngan432

Lớp mầm
Thành viên
Ngày 15/06/2021 Vsmart chính thức phát hành bản VOS 4.0 stable cho các dòng máy điện thoại Vsmart của mình trên các dòng điện thoại Vsmart thế hệ thứ 4 bao gồm Vsmart Aris, Aris Pro, Live 4, Joy 4, Star 4, Star 5 các dòng điện thoại thế hệ thứ 3 trở xuống như Live, Active 3... sẽ không được cập nhật lên phiên bản này.

Xem đính kèm 3869


Phiên bản VOS 4.0 có nhiều sự thay đổi đáng kể đặc biệt là việc nâng cấp lên phiên bản Android 11, thiết kế trau chuốt và thân thiện hơn. Cùng chế độ thân thiện dành cho người lớn tuổi và hàng loạt tính năng mới, hệ điều hành “thuần Việt” VOS 4.0 đem đến trải nghiệm tối đa cho người dùng, cùng Vsfan điểm qua những thông tính năng nỗi bật này nhé:

1.Hệ thông nút được thay đổi​

Hệ thông các phím bấm, các hiệu ứng được thay đổi nhằm giúp người dùng nhận thức được hành động của mình đang được tiếp nhận

Button

call 1
call 2

Slider
Slider

Cuội gọi

Call

Checkbox, Radio, Toggle
checkbox


2.Giao diện rõ ràng, thanh lịch​

Vsmart 4.0 đã tối giản và tinh gọn, bố cục lại các tùy chỉnh nhanh, gom thông báo lại

noti.png

3.Chế độ thân thiện​

Hỗ trợ sử dụng với trợ lý ảo Vsmart, không chỉ tối ưu cho người lớn tuổi mà còn hướng đến vùng sâu vùng xa với các thông tin gần gũi người Việt.

mod.png

4.Bàn phím​

Được cải tiến mạnh mẽ với nhiều tính năng mới như: ghi chú, gợi ý, sticker... và khả năng không ngừng thích nghi với người dùng nhằm tăng tốc độ gõ và giảm sai sót.

ban phim
ban phim


ban phim
ban phim


5.Cảnh báo quyền truy cập​

Giúp kiểm soát thông tin cá nhân đang được ứng dụng khai thác.Nhanh chóng nhận biết và bảo vệ quyền riêng tư của mình.

sc-7-2.png

6.Di chuyển dữ liệu 1 chạy​

Dễ dàng sao lưu và chuyển đổi dữ liệu giữa các điện thoại Vsmart chỉ với 1 chạm với ứng dụng Easy Tranfer

sc-7-1.png

7.Android 11​

VOS 4.0 chạy trên phiên bản Android 11 chính vì vậy bạn cũng sẽ được sử dụng các tính năng có trên phiên bản Android này như: đa nhiệm mới, quay video màn hình, dakmode, bong bóng chat....

1577427228android-11.jpg

Các dòng máy hỗ trợ VOS 4.0​

Hiện nay VOS 4.0 chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại Vsmart thế hệ thứ 4 trở đi bao gồm:
  • Vsmart Aris
  • Vsmart Aris Pro
  • Vsmart Live 4
  • Vsmart Joy 4
  • Vsmart Star 4
  • Vsmart Star 5
Các dòng máy khác thì chỉ có thể sử dụng được VOS 3.0 và có thể đây là phiên bản VOS cuối cùng khi Vsmart cũng đã tạm ngưng sản xuất điện thoại để tập trung cho sản xuất xe Vinfast.

Xem thêm: Giải đáp 32 câu hỏi liên quan về VOS 4.0
Có ai bị lỗi hiển thị sóng 4G nhưng loading không nổi cái zalo không chứ đừng nói chơi game, cứ cái gì liên quan đến mạng 4G thì bật lên xong đi nấu nồi cơm xong quay ra chơi là vừa. Cái này là mình đang sử dụng 2 máy androi như nhau (1 máy vivo SE20 vs Aris) 2 sim 4G của 1 nhà mạng mobifone nhưng Vivo SE20 chạy như su ma khơ còn Aris thì nằm ngủ nướng đợi mặt trời qua ngọn tre mới dzậy xúc miệng rửa mặt (đã đổi sim qua lại giữa 2 máy rồi nha mấy bạn vẫn y dzậy không có gì thay đẩu nha), nghĩ mà chán tự nhiên mang tiền đi mua cục tức giờ chỉ còn chờ mấy anh viết phần mềm cho aris ảnh xài ảnh thấy lẩu này mấy ảnh sửa rầu ảnh update lại dùm chớ chán cho tinh thần nước nhà quá.
 

tranngan432

Lớp mầm
Thành viên
lên 4.0 rồi, sau này khi khôi phục cài đặt gốc thì nó về 3.0 hay vẫn ở 4.0 nhỉ
///
vừa lên 4.0 xong, cảm giác nó bị chậm máy đi các ông ạ :

mình dùng aris thường 6/64, chắc cũng k yếu lắm, dùng 3.0 mượt mà lắm, lên 4.0 đã thấy chậm đi hẳn rồi, lưu ý cho ae cân nhắc
Tự nhiên thấy nó hãm thế éo nào ấy mình Aris 6/128 up bản VOS 4.0 thấy nhục lắm sử dụng Wifi chạy tạm ổn sài 4G thì ôi thôi rròi ông giáo ạ bật ứng dụng lên xong đắp mền ngủ giấc dzậy sử dụng. Giờ ngồi lót dép chờ bản update sửa lỗi của mấy anh kỹ sư Vsmart.
 

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top