• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Vinmec (Vingroup) vừa phát triển thành công 02 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit) đạt tiêu chuẩn WHO

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Một tin vui không thể bỏ qua trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng Covid thứ 2, Vinmec vừa phát triển thành công 02 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit). Chất lượng đạt tiêu chuẩn WHO, hạn chế tối đa sai sót và tiết kiệm chi phí! Việc nghiên cứu thành công bộ Kit xét nghiệm này đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch ở thời điểm căng thẳng này.

Vinmec (Vingroup) vừa phát triển thành công 02 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit) đạt...jpg

Photo by Vietnam Business Insider​

Nhờ tích hợp “3 trong 1”, bộ VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR do Vinmec nghiên cứu cải tiến đã giảm thiểu được 2/3 thao tác kỹ thuật, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thực hiện và tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, bộ VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR đã tăng tốc độ xét nghiệm lên gấp 2 lần so với các bộ Kit đang có trên thị trường. Đây là điều quan trọng trong việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh. Hiện chúng tôi đang khẩn trương thực hiện quy trình sản xuất và làm thủ tục cấp số đăng ký để lưu hành rộng rãi” – GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec chia sẻ.

Với quy cách đóng gói linh hoạt (25, 50 hoặc 100 phản ứng/hộp nhỏ gọn); phù hợp với nhiều hệ thống máy Realtime – PCR, 02 bộ VinKit có khả năng ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế trong cộng đồng. Vinmec sẵn sàng hợp tác với các đơn vị để sản xuất số lượng lớn VinKit, phục vụ kịp thời công tác chống dịch.
 

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top