• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Chuyện trò linh tinh™ Top 5 các ứng dụng trao đổi trực tuyến hiện nay

nguyen_lp123

Lớp mầm
Thành viên
Họp trực tuyến đang phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết hơn trong thời đại công nghệ 4.0 này. Các ứng dụng họp trực tuyến trở nên phong phú hơn, tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu họp mọi lúc mọi nơi của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 5 phần mềm họp trực tuyến từ xa.

Vì sao nên sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến?
Họp trực tuyến có rất nhiều ưu điểm để doanh nghiệp có thể cân nhắc thay đổi phương pháp họp truyền thống của mình, mọi người dễ dàng tham dự buổi họp. Đây là điểm cộng phải kể đến đầu tiên của việc sử dụng ứng dụng họp trực tuyến. Bạn có thể làm ở bất cứ đâu và đang cầm trên tay thiết bị nào cũng có thể dễ dàng tham gia cuộc họp ngay lập tức.

Mọi người dễ dàng tham dự buổi họp
Đây là điểm cộng phải kể đến đầu tiên của việc sử dụng ứng dụng họp trực tuyến. Bạn có thể làm ở bất cứ đâu và đang cầm trên tay thiết bị nào cũng có thể dễ dàng tham gia cuộc họp ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản. Cuộc họp trở nên linh hoạt và tiết kiệm thời gian hơn.

Cuộc họp diễn ra nhanh chóng, đúng thời gian
Họp online thông qua những ứng dụng trực tuyến đảm bảo được thông tin được báo đến đúng thành viên, đúng thời gian theo lịch trình sẵn có.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu
Điều này đối với việc họp truyền thống như ngày trước quả thực khá khó khăn. Nhưng đối với những ứng dụng họp trực tuyến, mọi tài liệu, video liên quan đến buổi họp có thể chia sẻ dễ dàng, giúp cho những người tham dự hiểu sâu sát tất cả những vấn đề trong buổi họp cần truyền tải, người nghe vừa thấy được bản trình chiếu như cuộc họp ngoài thực tế.

Top 5 các ứng dụng họp trực tuyến
Tìm hiểu qua 7 ứng dụng họp, học trực tuyến HOT nhất hiện nay nhé!

Google Meet
Google Meet là dịch vụ tổ chức hội nghị truyền hình của ông lớn Google, giúp bạn dễ dàng tham gia các cuộc họp video từ xa. Chúng ta có thể tham gia từ bất kỳ trình duyệt web nào hoặc tải ứng dụng xuống để tham gia cuộc họp. Để tham gia vào Google Meet, bạn chỉ cần tạo tài khoản Google và truy cập vào link phòng họp trực tuyến là được. Tại đây, các bạn có thể vừa trao đổi vừa làm việc trên bộ công cụ google như gg docs, gg sheet,...
Với gg meet, người dùng yên tâm về chất lượng âm thanh rõ ràng và video có độ phân giải cao. Nó có nhiều tính năng bổ trợ trong việc thiết kế bài giảng, tạo lập nhóm, gọi video nhóm… Hơn thế còn tự động đồng bộ liên lạc, cuộc trò chuyện giữa các thiết bị đăng nhập cùng một tài khoản.

Skype
Đứng trong hàng TOP không thể không thiếu cái tên cũng khá quen thuộc tại Việt Nam – Skype. Đây cũng là một ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới, được ra đời và phát triển từ năm 2003. Với bản miễn phí của Skype chúng ta chỉ được sử dụng tối đa các cuộc gọi truyền hình là 100h/ tháng, 10h/ngày và 4h/ ngày. Tuy nhiên phiên bản này chỉ phù hợp với cá nhân hoặc các nhóm nhỏ. Nếu muốn nâng cấp lên mức hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, chúng ta cần sử dụng phiên bản skype for business trả phí.

Zalo
Zalo được biết đến như kênh mạng xã hội Việt Nam với lượng người dùng khổng lồ, không thua kém gì so với Facebook. Hiện nay, nhà phát hành đã nâng cấp ứng dụng, bổ sung thêm tính năng gọi video, giúp cho việc dạy học, họp online được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Zoom
Zoom là bộ công cụ hội nghị trực tuyến đầy đủ dành cho người dùng cấp doanh nghiệp, với tùy chọn miễn phí hấp dẫn. Người dùng có tài khoản miễn phí có thể tổ chức họp trực tuyến cho tối đa 100 người tham gia, nhưng cuộc họp từ 3 thành viên trở lên bị giới hạn trong 40 phút.
Bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để loại bỏ những hạn chế này hoặc đơn giản là giữ cho cuộc họp của bạn thật ngắn gọn. Không có giới hạn về số lượng cuộc họp bạn có thể tổ chức, vì vậy bạn có thể tổ chức một cuộc gọi mới sau khi đã đạt đến giới hạn.

Telegram
Telegram là ứng dụng chat nổi tiếng về tốc độ và bảo mật thông tin đến từ Nga, cha đẻ của Telegram chí là tác giả của mạng xã hội VKontakte – mạng xã hội lớn nhất nước Nga. Telegram hiện tại đã có trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Ứng dụng với những ưu điểm vượt trội và tính năng ưu việt nên dù là mới ra mắt nhưng đã khẳng định được vị thế cao trong thị trường ứng dụng chat online.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây về top 5 phần mềm trao đổi trực tuyến miễn phí, tốt nhất hiện nay, bạn sẽ lựa chọn cho mình được một ứng dụng phù hợp nhất.
 

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top