• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Như các bạn đã biết mặc định điện thoại Vsmart sử dụng ứng dụng chụp ảnh do Vsmart cài đặt sẵn trên nền tảng VOS chính vì vậy nhiều bạn nếu không hài lòng với thuật toán xử lí của ứng dụng mặc định này muốn cài đặt thêm ứng dụng Google Camera (GCam) để dùng thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách tải cũng như các thiết lập các thông số để chụp ảnh tốt nhất.

tai-google-camera-cho-dien-thoai-vsmart.jpg

Google Camera là ứng dụng chụp ảnh có trên các thiết bị của các dòng điện thoại Google Pixel nó là một trong những ứng dụng được người dùng yêu thích vì cho ảnh chất lượng cao, chi tiết tốt, và thuật toán xử lý cực kì ấn tượng đặc biệt là chụp đêm.Ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên thiết bị Google Pixel nhưng các nhà phát triển trên thế giới đã sửa lại nó và nó có thể chạy được trên bất cứ thiết bị Android khác và trên điện thoại Vsmart bạn cũng có thể cài đặt nó.


chup-dem-voi-google-camera.jpg

Bước ảnh so sánh chụp đem giữa Google Camera với Camera gốc trên Vsmart Live

1.Cách tải Google Camera cho điện thoại Vsmart

Hiện nay có rất nhiều bản Google Camera khác nhau và thời điểm hiện tại bản 7.2 là bản mới nhất có trên điện thoại Google Pixel và nếu bạn đang dùng điện thoại Vsmart có phiên bản Android 9 trở lên như Vsmart Live, Active, Joy 2+... thì có thể sử dụng bản này để chụp ảnh.
Mọi người dùng điện thoại Vsmart chip Snapdragon nên tải bản GCAM 7.3 trước để kiểm tra xem có tương thích không nhé, nếu không thì mới tải các bản ở phía dưới


Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thưởng nhé, bạn cứ bỏ qua mấy cảnh báo nếu có nhé.Sau khi tải xong bạn bật ứng dung lên và đồng ý tất cả các quyền truy cập vào điện thoại nhé, nếu từ chối là sẽ rất dễ bị lỗi đó.

1-link-tai-gcam-cho-dien-thoai-vsmart.jpg

2.Cách thiết lập chế độ chụp ảnh trên Google Camera

Sau khi bạn cài đặt xong ứng dụng GCam và mở lên chụp ảnh thì lúc này mặc định ảnh được chụp sẽ rất nhạt thua xa camera mặc định trên điện thoại Vsmart nguyên nhân là do chúng ta chưa tùy chỉnh các thông số chụp ảnh trên ứng dụng này.Bạn có thể xem một tấm ảnh trước và sau khi thiết lập các thông số chụp ảnh trên ứng dụng Google Camera trên con Vsmart Live của mình nhé.

truoc-vs-sau-thiet-lap-google-camera.jpg

Ảnh trước và sau khi thiết lập các thông số chụp ảnh trên Gcam.Ảnh đã bị nén để up lên diễn đàn nên hơi mờ

Vậy cách thiết lập, tinh chỉnh các thông số chụp ảnh trên ứng dụng Google Camera bạn xem và làm theo như sau nhé.(Lưu ý anh em nào cài bản Google Camera 7.2 mới thiết lập như bên dưới đây nhé còn tải 7.3 thì không cần)
  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Camera lên vào mục Cài đặt bằng cách bấm vào dấu mũi tên trên màn hình chọn vào icon Cài đặt như hình dưới đây.​
vao-cai-dat-google-camera.jpg
  • Bước 2: Tại ngay màn hình Cài đặt Chung bạn gạc tính năng Gợi ý để lấy bố cục sang trạng thái bật.​
cai-dat-chung-google-camera.jpg
  • Bước 3: Bạn kéo xuống phía dưới chọn vào mục Nâng cao sau đó bật các tính năng như Điều khiển HDR+, RAW+JPG lên như hình bên dưới đây.
thiet-lap-nang-cao.jpg
  • Bước 4: Tại mục Nâng cao ở bước 3 bạn kéo xuống chọn vào mục Lib patcher sau đó bật tính năng này lên kèm theo chỉnh các thông số Camera sau (Back Camera) về mặc định (default) như hình bên dưới đây.Một số bạn bảo để các thông số ở 1.5 đẹp hơn các bạn có thể tự kiểm tra thử nhé.

thiet-lap-lib-patcher.jpg
  • Bước 5: Bước 5 là bước quan trọng nhất nếu bạn không thực hiện bước này thì sẽ không bao giờ chụp ảnh đẹp được trên ứng dụng này cả.Cũng tạo mục Nâng cao ở bước 4 bạn chọn vào tính năng Pixel AWB in HDR+ + Enhanced sau đó chọn vào tùy chọn IMX586 như hình bên dưới đây nhé.(đây là cảm biến chụp ảnh 48Mpx)
thiet-lap-awb-in-hdr.jpg
  • Bước 6: Sau khi thiết lập xong thì bạn tiến hành tắt ứng dụng Google Camera và mở lại nhé chứ để im chụp thì sẽ không thấy sự thay đổi đâu.Và tới đây mình đảm bảo chất lượng hình ảnh đã tăng lên đáng kể và bạn có thể so sánh với việc chụp bằng Camera thường thử nhé.
Nếu bạn không tìm thấy hình ảnh chụp trên ứng dụng Google Camera thì và mục Raw trong ứng dụng Google Photos nhé.Hình ảnh chụp bằng Google Camera có dung lượng nặng hơn do có thể là ảnh RAW và theo bạn thì chất lượng hình ảnh giữa Google Camera và ứng dụng chụp ảnh mặc định trên điện thoại Vsmart cho chất lượng cái nào để tốt hơn? hãy để lại bình luận nhé và Vsfan.vn sẽ có bài viết so sánh sau.

Mọi người lưu ý hiện tại các bản Google Camera đôi khi vẫn bị lõi đóng ứng dụng tuy nhiên vẫn có thể chụp ảnh được vì vậy mọi người chịu khó sử dụng tạm nhé, hi vọng sắp tới có người mod lại bản phù hợp với các dòng Vsmart


Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối:

hoangq9

Lớp lá
Thành viên
Bài hướng dẫn của ad thực hiện trên con live chip rồng, còn active chip đài nó khác ad ơi.
chip mtk active 3 nó cài vô không chạy nha ad
 

ToanVo

Lớp mầm
Thành viên
Mình thấy với vsmart live thì phần lib patcher thì cho tất cả là 1.5 còn satutation thì 2.0 là ok nhất
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Vsmart active 3 lúc chụp tự out ra ạ
Active 3: hiện điện thoại này dùng chip MediaTek nên rất kén khi chạy Google Camera, các bạn tải thử 1 trong 2 phiên bản sau (bản GCAM_7.2 hoặc GCAM_6.1).Sau khi tải về bật lên dùng nếu không được inbox riêng mình nhé.
 
Sửa lần cuối:

HoangNam2210

Lớp mầm
Thành viên
Với bạn nào đang sử dụng Vsmart Active 3 cài bản Google Cam 6.1 ở trên thì sau khi tải về thực hiện theo trình tự các bước hướng dẫn bên dưới đây để có thể chụp ảnh được nhé.Khi nào tìm được bản GCam 7.3 thì mình sẽ cập nhật lại bài viết cho mọi người, mọi người nhớ theo dõi nhé.

Bản 6.1 trên active 3 sau khi cài xong mở lên vẫn chưa chụp ảnh được, Ok bây giờ bạn làm theo hướng dẫn này tiếp theo nhé:

photo_2019-11-10_13-10-35-512x1024.jpg

  • Bước 3: Tại mục Setting bấm vào mục Save Setting rồi nó hiện lên cái ô bạn nhâp đại cái tên gì đó vào ví dụ: gizchina.

photo_2019-11-10_13-10-38-512x1024.jpg

  • Bước 4: Tiếp theo bạn mở ứng dụng Quản lý Tệp trên Active 3 vào bộ nhớ máy (Active 3) tìm thư mục GCam.

photo_2019-11-10_13-37-39-640x1080.jpg

Sau đó chọn vào thư mục Configs, ở đây lưu cái file gizchina lúc này tạo, bạn copy cái file lúc này tải về ở trên là wyroczen_rn8pro_3.xml bỏ vào thư mục Configs này.


photo_2019-11-10_13-37-37-640x1080.jpg

  • Bước 5: Bây giờ mở ứng dụng Google camera lên lại, bạ bấm 2 cái vào chỗ khoanh đỏ ở hình bên dưới đây.

photo_2019-11-10_13-10-42-512x1024.jpg

Sau khi bấm double 2 cái vào nó sẽ hiện lên 1 hộp box, bạn chọn vào file wyroczen_rn8pro_3.xml lúc này đã copy vào sau đó bấm Restore.


photo_2019-11-10_13-37-34-512x1024.jpg


Ứng dụng Google camera lúc này sẽ khởi động lại và bạn tiến hành chụp ảnh thử lại nhé, nhớ làm xong phản hồi lại cho mình biết với nhé.
Cách này chỉ dùng được chế độ chụp toàn cảnh với làm mờ ống kính thôi anh ạ, cam thường với chụp đêm ko hoạt động
 

Linhphuquy

Lớp mầm
Thành viên
IMG_20200225_150659.jpg


IMG_20200225_150637_693.jpg

Ảnh trên là mình chụp với chan công nhận là nó nét hơn nhưng bạn có cách nào cho khuôn mặt mình nó mịn, sáng hơn ko
 

nguyenvantruong

Lớp mầm
Thành viên
CẢM ƠN CHỦ THỚT NHÉ!
Live cài xong bao xịn.Chụp đêm quá đẹp,hình thì rõ chi tiết,màu đúng thực tế.
Trước lăn tăn đt live camera xấu này nọ .Giờ chẳng còn gì để chê. :))
À mag đt mình khi zoom lên hoặc để sát quá thì focus ảnh không được.Các bác có bị như vậy không?
 

duyvietnlyb

Lớp mầm
Thành viên
star 3 chưa có bản nào hả thớt. e tải bản 7.0 vẫn k dùng được
 

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top