• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

hoangnam

Moderator
Thành viên
Lần đầu tiên Vsmart Active 3 ra mắt thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ cho rằng với chip xử lý MediaTek Helio P60 thì hiệu năng của Vsmart Active 3 sẽ không được như mong đợi và đặc biệt nhưng bạn nào hay chơi game sẽ phân vân cũng như đắn đo liệu với chip xử lý này của Active 3 thì có thể chơi các tựa game như PUBG Mobile, Liên quân Mobile... một cách mượt mà, có giật hay lag gì không? và nếu chơi được thì máy có bị nóng, pin có thể chơi được bao nhiêu.Đồng thời thì thì MediaTek Helio P60 nếu so với Snapdragon 660 hay 665 thì đâu là chip có hiệu năng tốt khi chơi game hơn thì hãy cùng Vsfan đi tìm hiểu nhé.

choi-lien-quan-mobile-va--pubg-tren-vsmart-active-3-tot-khong.jpg

Ở bài viết này chúng ta sẽ đi test hiệu năng Vsmart Active 3 trên 2 trò chơi nỗi tiếng và đang được mọi người chơi nhiều nhất đó là Liên quân Mobile và PUBG để xem có nên mua máy này về chơi các tựa game này không nhé?

Xem thêm: Chi tiết cấu hình, thông số kỹ thuật Vsmart Active 3

1.Liên quân Mobile

Đầu tiến về Setting mức độ hình ảnh thì Vsmart Active 3 có thể thiết lập chất lượng hình ảnh ở mức HD tuy nhiên để so sánh công bằng cũng như đạt hiệu năng tốt so với các dòng điện thoại khác cùng tầm giá chạy các vi xử lý như Snapdragon 660 hay 665 trong phân khúc từ 4 đến 5 triệu đồng thì mình chỉ set ở chất lượng trung bình.

vsmart-active-3-khi-choi-lien-quan-mobile.jpg
Mặc dù sử dụng chip xử lý Helio P60 có tuổi đời khá là lâu vào đầu năm 2018 nhưng thực tế khi chơi game thì lại cho chất lượng hình ảnh hiển thị đẹp và điểm thứ 2 mình ấn tượng hơn hết đó là nhiệt độ khá mát.
Ở những pha combat vs 4 thì FPS trung bình của Vsmart Active 3 giao động từ 59 đến 61 FPS khá mượt mà, không hề có độ giật lag với tựa game Liên quân Mobile và đây mức đủ để chúng ta hài lòng với mức giá của Active 3 cũng như chip xử lí Helio P60.
Sau khoảng 18 phút mình chơi thì phần trăm (%) PIN tụt từ 58% xuống còn 53% một mức thời lượng ở mức ổn ở mức giá này đương nhiên không quá xuất so với các dòng máy cao cấp hơn.

2.Pubg Mobile

Với tựa game Pubg Mobile thì bạn cũng có thể thiết lập đồ họa ở mức HD (không hỗ trợ được HDR và Ultra HD nhé các bạn) tuy nhiên mình sẽ chọn ở mức Cân bằng để test trước sau đó trong game mình sẽ chuyển sang mức HD để mọi người so sánh nhé.
Ở tốc độ khung hình mình thiết lập ở mức Trung bình và đây là thiết lập mà thường các vi xử lý tương đương với Heli P60 như Snapdragon 660 hay 665 đang áp dụng.

Đầu tiên tại thời điểm trước khi di chuyển, lúc trên máy bay hoặc khu bung dù xuống thì trung bình từ 23 - 25 FPS, khi gần đến mặt đất thì sẽ có hiện tượng giật nhẹ lúc này FPS có thể bị rớt xuống còn 19FPS.

vsmart-active-3-khi-choi-pubg-mobile.jpg
Tuy nhiên khi đã chạm đất thì lúc này FPS sẽ ổn định và đúng là sẽ duy trì ở mức 24 - 26 FPS lúc này bạn sẽ không thấy hiện tượng giật lag nữa.Ở mức độ setting này thì các thao tác đi xe, bắn súng hoặc di chuyển đều mượt mà cả thỉnh thoảng vẫn có hiện tượng drop FPS nhẹ khựng lại 1 cái tuy nhiên không nhiều và vẫn có thể chơi game được mượt mà.

fps-trung-binh-khi-choi-pubg-mobile.jpg

FPS trung bình ở mức setting chế độ khung hình Trung Bình trong Pubg Mobile trên Vsmart Active 3

Ở trên mình đang thiết lập ở chế độ khung hình nên FPS thấp chính vì vậy bây giờ mình sẽ thiết lập sang tốc độ khung hình Cao và vẫn giữ mức đồ họa Cân bằng để xem FPS tăng lên bao nhiêu và có giật lag gì không nhé?

Lúc này này có nghĩa là bạn sẽ được nâng lên 5 khung hình nữa vì vậy FPS trung bình trên Vsmart Active 3 chơi PUBG bây giờ là từ 29FPS đến 30FPS.Các thao tác đi xe và di chuyển lúc này cũng đều khá mượt, không có sự giật lag so với mức setting Trung bình.

fps-khi-setting-caoi-choi-pubg-mobile.jpg

FPS trung bình ở mức setting chế độ khung hình Cao trong Pubg Mobile trên Vsmart Active 3

Bây giờ mình tiếp tục chuyển mức độ họa từ Cân bằng lên Cao và tiếp tục để tốc độ khung hình ở mức độ Cao luôn thì xem thử có hiện tại Lag không nhé?Lúc này thì việc di chuyển xe sẽ có FPS giao động từ 26FPS - 28FPS, còn các pha đi bộ, di chuyển khác thì vẫn giữ mức FPS từ 29FPS đến 30FPS.Sau thời gian chơi game PUBG khoảng được 10 phút thì nhiệt độ trung bình của máy rơi vào khoảng 38 độ C ở mặt trước và 40 độ C ở mặt sau.

Nhìn chung thì các thao tác xử lý khi chơi game PUBG Mobile trên con máy này vẫn ở mức chơi được và chơi tốt mặc dù không quá xuất sắc nhưng đúng là ta không thể đòi hỏi thêm nhiều ở một dòng máy có cấu hình cũng như mức giá như Active 3.

3.Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm cầm nắm

Về trải nghiệm cầm nắm thì với khối lượng tổng thể là 182g thiết kế khung viêcn và 4 góc cạnh được bo cong nhẹ khiến tổng thể Vsmart Active 3 có một thiết kế liền mạch, cầm nắm thoải mái và khá đầm tay.

Trải nghiệm hiển thị

Việc sử dụng tấm nền hiển thị là màn hình AMOLED với kích thước 6.38 inch độ phân giải Full HD+ mật độ điểm ảnh cho ra là 404 PPI thì cho độ sáng ổn, chất lượng màu sắc và chất lượng chi tiết ở mức khá.

Trải nghiệm âm thanh

Vsmart Active 3 không được trang bị loa kép Stereo, chất âm sáng,loa to chi tiết ở mức khá tuy nhiên hơi chói tay khi mở max âm lượng.Đặc biệt vì vị trí loa ngoài được thiết kết ở góc bên trái so với Vsmart Live thì bên phải vì vậy khi cầm nắm bạn phải lật lại hướng phù hợp tránh việc đè lên loa không nghe thấy tiếng.

Kết luận

Thực sự mà nói ở tầm giá như Vsmart Active 3 cũng như trang bị chip xử lí Helio P60 thì hiệu năng chơi game đặc biệt 2 tựa game trên thì sẽ cho bạn một trải nghiệm tốt không hề thua kém các sản phẩm khác chạy vi xử lý như Snapdragon 665, 660 và cá nhân mình thấy Active 3 khi chơi game mát hơn hẳn.Tuy nhiên trong quá trình chơi thì việc giật lag do rớt FPS vẫn có xảy ra tuy nhiên không nhiều và vẫn chấp nhận được.

Một điểm cộng nữa của Active là thiết kế, màu sắc máy đẹp cộng phù hợp cả với những bạn có nhu cầu chụp ảnh hoặc sử dụng các tác vụ khác ngoài việc chơi game.Ưu điểm thêm Vsmart active 3 là dù mới ra mắt nhưng có lẽ được vược Vsmart tối ưu hóa tốt hơn so với Vsmart Live tại thời điểm mới ra mắt và theo ý kiến của bạn thì Vsmart active 3 chơi game như thế nào? để lại trải nghiệm của bạn ở dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo và thảo luận nhé.

Xem thêm: Review đánh giá chi tiết Vsmart Active 3
 
Sửa lần cuối:

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top