• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Chuyện trò linh tinh™ Lưu dữ liệu ở đâu là an toàn nhất hiện nay?

nguyen_lp123

Lớp mầm
Thành viên
Ngày nay, nhu cầu lưu trữ thông tin của con người ngày càng nhiều đặc biệt là lưu trữ đám mây. Với vô số nhà cung cấp lưu trữ đám mây, bạn cần phải cẩn thận để chọn nhà cung cấp đáp ứng lượng lưu trữ và băng thông tối đa với mức chi phí thấp trong khi vẫn giữ an toàn dữ liệu cho bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những lựa chọn lưu trữ đám mây hàng đầu.

Dịch vụ lưu trữ online là gì?
Dịch vụ lưu trữ dữ liệu online/ cloud giúp bạn có thể lưu trữ tài liệu, dữ liệu của mình trên thiết bị lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ. Khi cần, bạn có thể tải những dữ liệu này về và sử dụng. Dữ liệu của bạn có thể ở bất kỳ đâu như: máy chủ, trung tâm dữ liệu, ổ cứng vật lý của nhà cung cấp dịch vụ.
Dịch vụ lưu trữ dữ liệu online còn có rất nhiều cái tên khác như: sao lưu đám mây, dịch vụ lưu trữ đám mây, dịch vụ lưu trữ trực tuyến, ổ đĩa trực tuyến, lưu trữ tệp online,…

Những trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất
Những trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất

DropBox
Dropbox là một trong những nhà chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến với lượng dung lượng mang lại cho người dùng miễn phí là 2GB. Tuy rằng sẽ có phần tương đối ít nhưng điểm đặc biệt là bạn có thể nâng cấp lên tận 16GB chỉ với thao tác liên kết với các mạng xã hội và giới thiệu bạn bè tham gia.
Giao diện đơn giản trực quan, sắp xếp thuận tiện cho người dùng, Dropbox là 1 trong số các ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây được yêu thích nhất hiện nay.

OneDrive
Tiếp theo trong top danh sách này là phần mềm lưu trữ đám mây - OneDrive, được phát triển bởi Microsoft, cài sẵn trên các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Nó không chỉ miễn phí cho tất cả những người có tài khoản Microsoft mà còn có thể được sử dụng để đồng bộ hóa tệp trên hệ điều hành Mac.

Google Drive
Google Drive là một trong những ứng dụng được phát triển bởi ông lớn “ Google ” chính vì vậy nên sự tiện ích mà ứng dụng này mang lại là cực kỳ nhiều. Đến thời điểm hiện tại thì lượng người sử dụng Google Drive đang ngày càng gia tăng.

iCloud
iCloud được công ty Apple phát triển riêng cho người dùng và chỉ sử dụng các thiết bị hệ điều hành iOS hay macOS. Vì vậy, về khả năng truy cập và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều người dùng sẽ có nhiều hạn chế hơn. Bên cạnh đó bộ nhớ lưu trữ miễn phí của dịch vụ này chỉ có 5GB so với số đông các ứng dụng dịch vụ lưu trữ khác.

Box.com
Box trước đây là Box.net là dịch vụ lưu trữ đám mây, cung cấp 10GB miễn phí cho mỗi người dùng. Nó có tính năng chỉnh sửa và tải tài liệu Microsoft Office lên tài khoản online. Bởi vì Box đã có được một thời gian, nên nó được nhiều ứng dụng hỗ trợ như Google Docs và Office 365. Ứng dụng Box Sync có trên trang tải dành cho Mac và Windows. Ngoài ra nó cũng có ứng dụng dành cho thiết bị Android.

Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên và nhiều bảo sao là điều vô cùng cần thiết giúp bạn giảm thiểu bị mất dữ liệu. Do vậy, chọn nơi lưu trữ là rất quan trọng, những chia sẻ trên hy vọng giúp bạn tham khảo lựa chọn tốt nhất.
 

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top