• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

LG Electronics tại Mỹ bán mảng điện thoại cho Tập đoàn Vingroup

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Vào ngày 20, một quan chức ngành IB quen thuộc với LG Electronics cho biết, "LG Electronics đang đàm phán với Tập đoàn Vin của Việt Nam để bán mảng kinh doanh MC của mình tại công ty con ở Mỹ."

LG Electronics tại Mỹ bán mảng điện thoại cho Tập đoàn Vingroup

Với quy mô kinh doanh của bộ phận MC, LG Electronics rất khó tìm được người mua để tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh và không có lý do gì để cắt đứt sức mạnh tổng hợp giữa các công nghệ khác nhau liên quan đến điện thoại thông minh và các mảng kinh doanh hiện có như thiết bị gia dụng và linh kiện điện tử.

Việc bán điện thoại thông minh đã được đồn đại. Điều này là do thâm hụt kinh niên. Về vấn đề này, điện thoại thông minh của LG Innotek được cho là điện thoại thử nghiệm cho việc cung cấp các bộ phận camera của Apple cho điện thoại thông minh của LG Innotek .

Tuy nhiên, nội dung bức thư điện tử do Giám đốc điều hành Bong-Seok Kwon, Giám đốc điều hành LG Electronics gửi cho các thành viên của bộ phận MC phụ trách mảng kinh doanh điện thoại thông minh, đã xác nhận những tin đồn trong quá khứ.

Trong e-mail, Chủ tịch Kwon cho biết, "Chúng tôi đã đến thời điểm phải đưa ra lựa chọn tốt nhất bằng cách bình tĩnh đánh giá khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai của mình. Chúng tôi đang xem xét cẩn thận phương hướng hoạt động kinh doanh với tất cả các khả năng có thể xảy ra, nhưng về nguyên tắc chúng tôi sẽ giữ việc làm."

Mặc dù anh ấy không sử dụng cụ thể từ''sell ', người ta phân tích rằng anh ấy đã chính thức hóa việc mua bán trong khi thảo luận về' tất cả các khả năng '.

Đặc biệt, thông tin liên quan đến việc này liên tục được đăng tải trên bảng tin nặc danh dành cho dân văn phòng trên mạng. Tác giả của một bài báo, từng là nhân viên của LG Electronics, lập luận rằng "60% lực lượng lao động sẽ được chuyển sang các đơn vị kinh doanh khác, 30% sẽ ở lại và 10% sẽ nghỉ hưu."

Tập đoàn LG 'Goo Gwang-mo' trong thời kỳ chính thức là một yếu tố dẫn đến khả năng bán các động thái của tập đoàn. Tập đoàn đã tổ chức lại danh mục kinh doanh của mình trên các chi nhánh lớn, bao gồm cả LG Electronics.

Vsmart chưa có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu, nhưng tại VN hãng là thương hiệu đứng thứ ba về thị phần (chỉ sau Samsung và OPPO). Về phía LG, theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics (SA), thị phần điện thoại thông minh khu vực Bắc Mỹ của LG Electronics năm ngoái là 12.9%. Nếu thỏa thuận với Vingroup thành công, mạng lưới bán hàng, trung tâm dịch vụ sau bán hàng, nhân lực của trung tâm R&D và nhà máy sản xuất ở Mỹ Latinh dự kiến sẽ trở thành mục tiêu chính

Nguồn
 

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top