• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Hướng dẫn thay nhạc chuông Vsmart bằng nhạc MP3

hoangnam

Moderator
Chắc hẳn bài nhạc chuông mặc định của Vsmart sẽ khiến nhiều bạn sử dụng điện thoại Vsmart không thích mà thay vào đó muốn tự tạo nhạc chuông riêng cho điện thoại hay thay thế bài hát đó bằng một file nhạc MP3 nào đó bất kì chẳng hạn nhạc chuông của iPhoen thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết mọi người cách thực hiện nhé.

Nếu bạn muốn thay đổi nhạc chuông thông báo, báo thức thì cũng làm tương tự như hướng dẫn dưới đây nhé.Các bạn dùng điện thoại Vsmart (Live, Active, Joy, Bee, Star) nào thì đều thực hiện giống bên dưới nhé.

Bước 1.Tải nhạc chuông, MP3

Nếu bạn muốn cài các nhạc chuông mặc định trên Vsmart hỗ trợ thì bỏ qua bước này còn không thích các bài nhạc chuông đó thay vào đó là muốn sử dụng một bài hát mp3 nào đó làm nhạc chuông thì đầu tiên bạn phải tải bản nhạc cần đặt làm nhạc chuông về điện thoại Vsmart của bạn nhé, nên sử dụng file MP3 nhé các bạn.
Mình khuyên mọi người nên cài ứng dụng ZingMP3 để nghe nhạc đồng thời tải các bài hát mà các bạn thích về điện thoại lát nữa ở bước 3 chúng ta sẽ đặt nó làm nhạc chuông.
Nếu bạn chưa cài ứng dụng Zing MP3 có thể tải ở đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zing.mp3

buoc-1-tai-bai-hat-mp3-tren-zing-mp3.jpg

Sau khi tải về bạn tìm kiếm bài hát muốn cài làm nhạc chuông sau đó bấm vào dấu 3 chấm chọn Tải về chọn dung lượng 128 kbps để được tải miễn phí về nhé.
Hoặc nếu bạn không tìm thấy bài hát yêu thích bạn có thể tìm kiếm bài nhạc chuông bạn thích trên Google rồi tự tải về điện thoại cũng được, nó sẽ lưu ở thư mục Bản tải xuống trên điện thoại Vsmart.

Bước 2.Thiết lập nhạc chuông

Bước tiếp theo bạn tiến hành vào mục Cài đặt trên điện thoại Vsmart chọn vào Âm thanh -> Nhạc chuông lúc này sẽ hiện ra các loại nhạc chuông bạn muốn cài.Bạn có thể chọn cài chuông cho SIM 1 hoặc SIM 2 hoặc âm thông báo, âm báo thức tùy vào nhu cầu của bạn nhé.

buoc-2-cai-dat-nhac-chuong-vsmart.jpg

Bước 3.Chọn nhạc chuông

Tiếp theo sẽ tới bước chọn nhạc chuông bạn có thể chọn các bài nhạc chuông mặc định của Vsmart còn nếu không thích bạn kéo xuống phía dưới cùng chọn vào mục Thêm nhạc chuông để chọn 1 bài hát nào đó bạn đã tải về ở bước 1.

buoc-3-chon-nhac-chuong.jpg

Ở bước 1 mình đã sử dụng ứng dụng ZingMP3 để tải bài hát Em gì ơi về và bây giờ mình tìm đến thực mục ZingMP3 sẽ thấy bài hát đó và chọn vào để thiết lập nhạc chuông.
Nếu bạn không biết thưc mục ZingMP3 ở đâu thì bấm vào Menu chọn Live(tên điện thoại Vsmart bạn) sao đó chọn thư mục ZingMP3 nhé, các bạn hát tải trên ZingMP3 sẽ nằm ở thư mục này.
thu-muc-chua-nhac-zingmp3.jpg

Còn đối với các bạn tải các file MP3 ở trên internet thì mặc định file này sẽ nằm ở thưc mục Nội dung tải xuống như hình dưới đây mình tải nhạc chuông iPhone về cài làm nhạc chuông cho điện thoại Vsmart.

tai-nhac-chuong-mp3-ben-ngoai.jpg

Bước 4.Cài nhạc chuông thành công

Sau khi chọn vào bản nhạc chuông muốn cài thì lúc này coi như bạn đã thiết lập xong nhạc chuông mới cho điện thoại Vsmart của bạn rồi đó, bạn có thể cài thêm các nhạc chuông thông báo, báo thức nếu muốn với cách làm tương tự như trên nhé.

buoc-4-them-nhac-chuong-thanh-cong.jpg

Bây giờ bạn có thể lấy điện thoại người thân gọi vào điện thoại Vsmart của bạn để kiểm tra xem thử đã thay đổi nhạc chuông thành công chưa nhé và bài viết hướng dẫn tới đây là kết thúc.

Anh em có thắc mắc, hỏi đáp, chia sẽ gì nữa thì chia sẽ với mọi người trên diễn đàn để cùng biết nhé.Chúc anh em thành công!
 

Lamlua

New member
Đang xài joy 3 3g, cài nhạc chuông mp3 chiều hôm qua, không thấy hiện nhạc chuông mp3 trong chọn nhạc chuông. Tới tối vào cài lại thì tự nhiên mới thấy có, và lúc đó thử thực hiện cuộc gọi đến mới thành công.

Thêm nữa, hình như máy có tình trạng giật láp nhẹ. Mình xài ứng dụng cơ bản, zalo, face, mp3 zing, messege
Mọi người có gặp tình trạng như mình không?
 

MaVanHieu

New member
Máy LIVE của mình không cài dc nhạc chuông, tải bản mp3 về đặt làm nhạc chuông nhưng gọi đến vẫn là chuông mặc định, thậm chí vừa đặt xong thoát ra rồi quay vào là đã mất, cả 2 sim chỉ dùng được 1 nhạc chuông mặc định nghe TƯNG TƯNG rất khó chịu, giờ thì cũng không tìm thấy các nhạc chuông mặc định khác để đổi nữa. Bạn nào biết cách khắc phục không ạ?
 

MaVanHieu

New member
Con live bị lỗi này, dùng nhạc chuông nhaoif bị mất chuông nên tạm thời dùng chuông hệ thống đợi update lỗi thôi bạn
Chuông hệ thống cũng biến mất luôn rồi bạn ơi, giờ còn đúng cái chuông kêu Tưng Tưng :)
 

MiHoNguyen

Mod & Support
Hỗ trợ Điện Vsmart
Chuông hệ thống cũng biến mất luôn rồi bạn ơi, giờ còn đúng cái chuông kêu Tưng Tưng :)
Bạn thử dùng phần mềm quản lý file để copy file nhạc chuông đó vào thư mục Ringtones rồi vào cài lại nhạc chuông xem thử nhé.
 

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top