• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Hướng dẫn ẩn dấu gạch ngang điều hướng Vsmart trên VOS 3.0

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Mình thấy rất nhiều anh em đăng lên diễn đàn hỏi về việc làm sao để ẩn được cái dấu gạch ngang màu trắng (đen) bên dưới màn hình hay còn gọi là Navigation Bar bởi nhìn nó rất khó chịu (cái này tùy mỗi người mình thì thấy bình thường :D).Như mình đã nói đây là tính năng có trên Android 10 vì vậy máy nào chạy Android 10 đều có biểu tượng này nếu như dùng tính năng điều hướng cử chỉ.


cach-an-dau-gach-ngang-duoi-ma-hinh-dien-thoai-vsmart-vos-30.jpg

Trên các dòng máy SamSung sẽ mục ẩn hết các biểu tượng này đi tuy nhiên Vsmart thì chưa có mục này vì vậy anh em nào muốn ẩn nó đi thì bắt buộc phải chạy lệnh adb để làm và dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em nào muốn thực hiện tuy nhiên yêu cầu phải có máy tính, laptop nha anh em :LOL:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính và cài đặt adb trên máy tính nhé, cái này anh em nào biết rồi hay cài rồi thì bỏ qua còn chưa biết thì không sao vsfan mới cập nhật là bài viết một cách chi tiết để anh em nào không rành về adb có thể cài đặt và sử dụng, hướng dẫn cách cài đặt và chạy lệnh adb anh em xem ở bài viết dưới đây nhé.
Bước 2: Sau khi đã kết nối và cài đặt adb thành công rồi anh em chỉ cần làm thao tác chạy cách lệnh bên dưới đây để thực hiện thôi.Ở đây các bạn chạy các lệnh như sau nhé.

Lệnh adbTính năng
adb shell settings put global policy_control immersive.navigation=*Ẩn gạch ngang điều hướng bên dưới Navigation Bar
adb shell settings put global policy_control immersive.status=*Ẩn status bar phái trên màn hình
adb shell settings put global policy_control immersive.full=*Ẩn cả Navigation Bar và Status bar
adb shell settings put global policy_control null*Trở lại trạng thái bình thường

Ở đây anh em muốn ẩn đi dấu gạch ngang điều hướng màu trắng thì anh em chỉ cần chạy dòng lệnh adb shell settings put global policy_control immersive.navigation=* là được, còn nếu muốn quay lại lúc đầu thì chạy lệnh adb shell settings put global policy_control null*
.
lenh-adb-an-navigation-bar-vsmart.jpg

Có 1 số anh em dùng lệnh adb shell wm overscan 0,0,0,-190 thì nó chỉ đẩy cái dấu gạch đi chỗ khác chứ không ẩn được, xoay ngang sẽ bị lại nên dùng lênh trên ok hơn nhé.

Và bây giờ anh em nhìn vào màn hình điện thoại sẽ thấy dấu gạch ngang đã hoàn toàn biến mất rồi đó và như vậy là thành công rồi :love::D

an-navigation-bar-vsmart-thanh-cong.jpg

Vậy là xong, anh em ai làm theo mà có thắc mắc gì thì cứ chia sẽ để lại bình luận bên dưới nhé, có gì hay ho cũng chia sẽ cho anh em vsfan biết nhé.Chúc anh em thành công!

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

MiHoNguyen

Mod & Support
Hỗ trợ Điện Vsmart
Đã dùng tới ADB thì nên dùng lệnh "adb shell settings put global policy_control immersive.full=*" để ẩn luôn cả 2. Thứ 1 là Full hoàn toàn màn hình. Thứ 2 là có thể tránh được hiện tượng màn hình bị lưu ảnh sau này. Status bar là nơi bị đầu tiên.

Bạn nào muốn xóa bỏ Butta-MXH thì dùng lệnh:
adb shell pm uninstall -k --user 0 com.buttatech.butta
 

Tranbang927

New member
Mình thấy lên 3.0 máy hao pin nhanh, bàn phím phản hồi chậm khi đánh chữ ô,ơ,ư... Đại loại là đánh kép. Trước mình dùng labankey không bị thế
 

monserat

New member
Mình thấy lên 3.0 máy hao pin nhanh, bàn phím phản hồi chậm khi đánh chữ ô,ơ,ư... Đại loại là đánh kép. Trước mình dùng labankey không bị thế
Chuẩn đấy bạn, tôi thấy hao pin nhanh hơn 2.5, k biết bác nào có cách chỉnh để giảm hao pin k ?
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Ẩn xong thì vuốt chuyển tab, vuốt đa nhiệm và vuốt về hom kiểu j ạ
Vẫn vuốt bình thường bạn, nó chỉ ẩn đi biểu tượng đó thôi à :D
 

MiHoNguyen

Mod & Support
Hỗ trợ Điện Vsmart
Ẩn xong thì vuốt chuyển tab, vuốt đa nhiệm và vuốt về hom kiểu j ạ
Tốn thêm 1 bước là vuốc từ mép dưới màn hình lên trên thì thanh điều hướng sẽ hiện lại trong 3s. Các thao tác trên thanh điều hướng phải thực hiện trong 3s này.
Việc ẩn thanh điều hướng này gây ra một số lỗi như khi nhập thông điệp trên màn hình khóa thì nội dung bị bàn phím che lấp khi chạm ra vị trí khác để ẩn bàn phím thì nội dung cũng thoát luôn ko lưu được, phải sử dụng Laban Key có chức năng ẩn bàn phím mới làm được. Trên Live trong những app có sử dụng khóa vân tay, khi quét thì vị trí hiện vân tay để quét bị sai lệch với cảm biến dưới màn hình nên gây khó khăn.
 

tnxd

New member
thanks mod, đợi bài này khá lâu rồi.Trước có biết cách làm này, nhưng ko tìm đc drive cho live nên ko kết nối đc với máy tính.Giờ thì đã làm ok, còn mấy lỗi lặt vặt trên thì chấp nhận đc.nhưng bù lại đc nhìn fullscreen đã mắt, thấy yêu live hơn
 
Sửa lần cuối:

n9th34nh

New member
em bi lỗi chụp mà hình đc có tí còn phía trên phần còn lại thì đen hết
anh giúp em với
 

Chungdinh

New member
Phần ẩn tin nhắn khi lên vos3.0 không thấy đâu.có ai biết chỉ dùm với
 

SonLe

Mod & Support
Hỗ trợ Điện Vsmart
Phần ẩn tin nhắn khi lên vos3.0 không thấy đâu.có ai biết chỉ dùm với
Bước 2: Mở tin nhắn đó lên rồi bấm 3 chấm phía trên bên phải > cài đặt > Ẩn cuộc trò chuyện
Bước 1: Bạn thử vào Cài đặt > Ứng dụng > Tin nhắn > Bộ nhớ và bộ nhớ đệm > Xóa bộ nhớ
Xóa bộ nhớ ko mất tin nhắn.
 

Lukaz

New member
Sẽ mất thêm thao tác vuốt lên để hiện cái vạch ra rồi mới thực hiện thao tác vuốt tiếp được. Nên sau khi thử mình lại để về mặc định :)).
 

Chungdinh

New member
Ý mình muốn hỏi là ẩn tin nhắn xong giờ tìm lại không thấy tin nhắn đã ẩn đâu.m cảm ơn
 

mrducz95

New member
Chia sẻ các bạn 1 cách rất ok. Các bạn gõ lệnh này:
Mã:
adb shell wm overscan 0,0,0,-52
Mọi ứng dụng đều hoạt động bình thường mà ko bị che bởi thanh đen điều hướng. Full hiển thị.
 

Đính kèm

kenpachi6265

New member
có cách nào ẩn status bar mà không gây lỗi ko ạ, làm cách trên bị lỗi bàn phím che khuất khu vực nhập dữ liệu :cry:
 
Top