• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Vsmart cũng như Smart Tivi của Sony có thể là Internet Tivi hay Android Tivi hay Smart Tivi thì nếu bạn đang tìm cách chia sẻ màn hình điện thoại Vsmart lên Tivi của Sony thì chắc hẳn sẽ khó tìm ra cách thực hiện bởi cá nhân mình cũng ngồi mò một lát mới ra.Nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chiếu màn hình điện thoại Vsmart lên các dòng tivi của Sony nhé hay còn gọi là tính năng Chia sẻ màn hình.

chia-se-man-hinh-dien-thoai-vsmart-len-smart-tivi-sony.jpg

Thời điểm mình viết bài viết này thì Smart Tivi của Vsmart chưa bán ra tại các siêu thị điện máy lớn nên mình chưa mua về trải nghiệm được vì vậy ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn anh em cách chia sẽ màn hình điện thoại Vsmart lên Tivi của Vsmart nhé.


Bước 1: Bật tính năng chia sẻ màn hình trên Tivi Sony

Hiện tại các tivi của Sony như: Smart Tivi, Android Tivi hay Internet Tivi đều có tính năng chia sẻ màn hình hay còn gọi là Screen morroring và đầu tiên mọi người phải bật tính năng này lên.
Đầu tiên mọi người cầm remote điều khiển Tivi của Sony lên và bấm chọn vào biểu tượng nút Input hoặc bạn có thể mò trên trang chủ của màn hình tivi sẽ thấy tính năng Chia sẻ màn hình.

bam-chia-se-man-hinh-tren-tivi-sony.jpg

Sau khi bấm vào nút Input thì bạn bấm phím xuống để chọn vào tính năng Chia sẻ màn hình nhé, sau đó màn hình chờ kết nối với điện thoại sẽ hiện lên như hình dưới đây.


bat-chia-se-man-hinh-tren-smart-tivi-sony.jpg

Bước 2: Kết nối Wifi điện thoại Vsmart

Yêu cầu bắt buộc để sử dụng tính năng Chia sẻ màn hình (Screen morroring) đó là Tivi và điện thoại phải cùng kết nối chung một mạng Wifi chính vì vậy bạn hãy kết nối Wifi trên điện thoại Vsmart của bạn cùng Wifi với Smart Tivi của Sony đang kết nối nhé.

Bước 3: Bật tính năng Truyền trên điện thoại Vsmart

Tiếp theo anh em bắt đầu mở điện thoại Vsmart lên truy cập vào mục Cài đặt -> Thiết bị đã kết nối -> Tùy chọn kết nối -> Truyền.Đây là nơi để mọi người có thể tìm kiếm các thiết bị Tivi đang chờ kết nối ở đây Tivi của mình là Android Tivi Sony KD-43X8000G.

vao-cai-dat-ket-noi-truyen-tren-vsmart.jpg

Bước 4: Tìm Tivi Sony để kết nối

Tại mục Truyền bạn tiến hành bấm vào dấu 3 chấm để chọn vào tính năng là Bật hiển thị không dây để hiện ra các thiết bị đang chờ kết nối qua không dây ở đây là Wifi.Sau khi bật lên bạn sẽ thấy tên Smart Tivi của Sony bạn hiện ra ở đây mẫu Tivi của mình có tên là KD-43X8000G, bạn bấm vào để tiến hành kết nối nhé.

tim-va-ket-noi-voi-smart-tivi-sony.jpg

Bước 5: Kết nối thành công

Lúc này trên màn hình Tivi của Sony sẽ hiển thị tiến trình kết nối bạn đợi khoảng 1 phút để tivi hoàn tất quá trình kết nối nhé.

tivi-sony-dang-chuan-bi-ket-moi-voi-vsmart.jpg
Và sau khi kết nối thành công thì ngay lập tức màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị lên Tivi Sony và bây giờ bạn có thể chiếu bất kì hình ảnh, video gì lên tivi thông qua tính năng này.

chia-se-man-hinh-dien-thoai-vsmart-len-smart-tivi-sony-jpg.242
Nếu kết nối thành công thì bạn sẽ thấy biểu tượng Truyền xuất hiện trên màn hình điện thoại Vsmart như hình dưới đây.

bieu-tuong-chia-se-man-hinh-tren-dien-thoai-vsmart.jpg

Mẹo

Sau khi kết nối lần đầu tiền thành công thì lần sau bạn không cần thực hiện lại các bước ở trên nữa và một mẹo nhỏ để mọi người có thể nhanh chóng thực hiện việc chiếu mà hình ở điện thoại Vsmart lên Tivi Sony đặc biệt là các video trên Facebook, Youtube đó là.
Khi bạn xem video trên Fb, Youtube hãy để ý biểu tượng Chia sẽ màn hình (Truyền) ở góc phải của Video bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng đó sau đó chọn Tivi bạn cần chiếu lên là xong, quá trình kết nối ngay lập tức.

chia-se-video-facebook-youtube-dien-thoai-vsmart-len-tivi.jpg
Và thậm chí khi bạn chiếu xong rồi dù có tắt ứng dụng Facebook, Youtube... trên điện thoại Vsmart thì video vẫn chạy ẩn trên điện thoại và vẫn phát trên Tivi, mình rất thích tính năng này.

Cá nhân mình thấy khi thao tác trên điện thoại thì trên màn hình Tivi Sony cũng thao tác ngay tức thì không bị delay hay chậm gì cả nếu có thì có thể do mạng internet nhà bạn thôi.

Và như vậy mình đã hướng dẫn chi tiết anh em cách chiếu màn hình điện thoại Vsmart lên Smart Tivi của Sony rồi đó và nếu mọi người đang sử dụng Smart Tivi khác như của Samsung, LG, TCL... thì cũng làm tương tự thôi chứ không có gì khác đâu nha anh em.
Hi vọng thời gian tới Vsfan.vn sẽ cố gắng tậu thêm cái Tivi của Vsmart để review, hướng dẫn chi tiết cho anh em hơn, anh em có gì cứ để lại bình luận và tham gia diễn đàn cộng đồng Vsmart Việt Nam nhé.

Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top