• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

[BUỒN] VSMART dừng sản xuất điện thoại, tivi để tập trung phát triển xe Vinfast

toantire

Chuyên về mẹo và lỗi vặt, đang dùng active 3
Hỗ trợ điện thoại Vsmart
Thành viên
Pin ảo là hiện tượng pin không ổn định, phần trăm pin bị sai lệch ít hoặc nhiều tuỳ vào tình trạng mới hay cũ của pin, như IPhone cũ vậy, đang sài bình thường thấy còn 50% pin nhưng đếm 1 2 3 là tắt nguồn á
 

SakuraKinomi

Lớp lá
Thành viên
Không, là do môi trường ảnh hưởng
Em thấy anh kia ns trên Youtube test pin vsmart joy 4 bị pin ảo... Anh đó nói là giữ nguyên và tuột là ko bị pin ảo còn nếu tăng thì bị pin ảo..... Ko lẽ anh ấy ns sai giải thích ik........? Em gửi link lun nek:
 
Sửa lần cuối:

TiEo

Lớp 1
Thành viên
Cho hỏi tăng 1% pin cx là pin ảo dk e chỉ cần hỏi cái đó thôi
Con joy3 của mình sau hơn 1 năm sử dụng, cũng thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng pin tăng 1% sau khi đã tắt máy từ đêm hôm trước (pin còn rất nhiều) và sáng mở lại. Còn bình thường thì máy nó báo bằng hoặc tuột mất 1% sau khi khởi động lại vào buổi sáng.

Thỉnh thoảng đi công tác xa, máy cạn pin và sụp nguồn giữa chừng. Để 30 phút sau khởi động lại thì máy thể hiện pin còn 1-2% đủ để gọi 1 cuộc trong trường hợp khẩn.

Không riêng gì con joy3 mà các máy android và ip mình dùng trước đây cũng có hiện tượng như vậy nên không thể nói là nó bị pin ảo.

Thông thường các máy mới khui hộp trong thời gian đầu (tháng đầu tiên) pin sẽ chưa thực sự ổn định, do vậy việc sạc pin đúng 3 lần đầu tiên, mỗi lần 10-12 tiếng liên tục từ 0-100%, không sử dụng máy trong lúc sạc pin sẽ quyết định chất lượng/tuổi thọ viên pin sau này. Điều này rất quan trọng cho những bạn xài máy lạ, hiếm ở VN, khó kiếm pin thay thế như Google Pixel, Motorola... Còn các bạn có điều kiện, hay thay đổi máy trong 1-2 năm thì bỏ qua vấn đề này.

Trong clip youtube, bạn reviewer có nói là máy mới sử dụng chưa được 1 tháng nên có thể pin chưa ổn định như ý mình nêu trên.

Đây là ý kiến cá nhân mình cho đề tài về pin ảo. Bạn nào có ý khác thì hãy chia sẻ để mình học hỏi. Thanks.
 

Vinnat

Lớp mầm
Thành viên
Mình tin quá bất ngờ với cộng đồng người dùng điện thoại Vsmart cũng như đối với diễn đàn VSFAN về việc Vsmart sẽ ngưng sản xuất điện thoại và tivi để tập trung cho việc phát triển ngành công nghiệp ô tô Vinfast.

Xem đính kèm 3676


Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Theo quyết định mới, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động, chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.

Trong đó, trọng điểm là phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast. Với gần 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, ô tô VinFast sẽ mang đến những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu.

Nhiệm vụ thứ hai là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

Bên cạnh việc tập trung cao độ cho VinFast, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh - Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Để dồn toàn lực cho hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

“Việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.” – ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Ngày 6/5/2021, Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới. Trước đó, Tập đoàn cũng đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ưu tiên cốt lõi là ô tô.

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Trong đó, điện thoại Vsmart đã chiếm lĩnh Top 3 thị phần smartphone Việt Nam và được vinh danh trở thành Thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2020, trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam./.
Có gì đâu mà buồn cũng may đang sử dụng điện thoại của nó, chứ mua xe hơi mà chê đúng trên Youtube chắc nó gọi ra công an quá, giống vụ vừa rồi, nó chơi luật rừng rú thì có, sau này nó có làm cái gì đi nữa chẳng ai thèm quan tâm đâu, rom điện thoại thì tìm hoài không ra, nó giữ một mình, máy mà bị lỗi firmware chỉ có cách hardreset, never again đi nha!
 

THEO DÕI Vsfan.vn TRÊN FB

Top