• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Tâm sự của 1 người tiêu dùng Việt khi mua Vinfast Lux A

hoangnam

Moderator
Thành viên
[ Tâm sự của 1 người tiêu dùng Việt khi mua Vinfast ]

Tản mạn chuyện mua Lux A !!!
CYt6DjD.jpg
7vrAvET.jpg


Mình là fan Toyota, thích Camry từ đời 2008 - 1 chiếc xe mà nghe tới tên ai cũng đều trầm trồ. Và mục tiêu của mình khi mua vẫn là Cam đến khi gặp 1 người....

Người đó là đồng nghiệp hiện tại của mình - từng là Giám đốc phân xưởng động cơ của Vinfast, trước khi làm Vin bạn có gần 20 năm làm trong ngành oto, trong đó gần 10 năm là tổng giám đốc Honda Indonesia ( mảng oto). Một ngày cách đây gần 1 năm mình trò chuyện thì bạn ấy hỏi mình có mua ô tô chưa - rồi mình cũng kể là ước mơ mình khi mua xe lần đầu... Rồi bạn hỏi sao không chọn Vinfast - mình nói thương hiệu non trẻ, giá trị xe lớn nên mình không muốn mạo hiểm vì đâu đó với người Việt chiếc ô tô ngoài là phương tiện đi lại thì cũng là 1 tài sản dù lớn dù nhỏ cho những người lần đầu mua như mình.

Rồi bạn khuyên mình nên mua Vin với 3 lý do:

1. Indonesia - đất nc bạn ấy có hơn 300 tr dân nhưng không ai dám bỏ tiền ra làm 1 hãng xe như bác Vượng, nếu có bạn ấy sẵn sàng cống hiến và đầu quân cho hãng xe đó nhưng rất tiếc k ai bỏ tiền ra làm dù rất nhiều người có tiền.
2. Nói về động cơ - bạn chỉ đưa ?? và nói ngắn gọn - “không thể chê đc” do có rất nhiều công nghệ mà các hãng của Nhật không có và cố gắng làm tối giản để giảm chi phí cũng như hạn chế chi phí bảo trì cho khách hàng. Khung gầm và hộp số thì cứ yên tâm chọn Đức với hơn 1200 robots lắp ráp thì mình có thể tự tin.
3. Là 1 hãng xe non trẻ nên cần lòng yêu nước - một khi người nước ngoài đến VN - thấy người Việt chạy xe do VN sx thì họ mới tự tin về thương hiệu của mình khi đến đất nước họ...

Và rồi mình bắt đầu để ý Vin từ đó, 1 ngày đi lái thử cả 3 chiếc - Cam/ Accord/ Vin. Sau đó ra quyết định ngay trong tuần sẽ rước em Lux A về dinh. Mỗi người có 1 quan điểm riêng và bài viết cũng k nhằm tâng bốc hay dìm bất kỳ hãng nào, chỉ là chia sẻ cảm nhận của người sx ra chiếc xe và người trải nghiệm để anh em đọc và tự tin hơn với lựa chọn của chính mình.

Riêng mình - Sau đúng 1 tháng lái Lux A:
Ưu:
+ Đầm chắc/ cách âm tốt/ lái bốc/ xe rộng rãi
+ Kiểu dáng đẹp/ nhận diện thương hiệu cao đặc biệt về đêm
+ Giá tốt trong phân khúc
+ Bảo hành 5 năm, phụ tùng cũng rẻ nên khá an tâm

Nhược:
+ Màn và cam ( nhiều bạn nói rồi và mình cảm nhận y chang ?)
+ Nội thất hơi nhàm chán xíu
+ Chi tiết gia công còn nhiều điểm cần cải thiện như viền cửa chưa thẳng/ nắp capo còn hở hơi lớn,...

Rf4DmVW.jpg
vwDf539.jpg
gt4zGgo.jpg

Chung quy lại vẫn yêu nó! Chiều mới rửa xong làm vài tấm hình lưu để sau này FB nhắc lại ( nhìn cũng như Maybach ???). Anh em đọc vui đừng ném đá tội em ???. Chúc hội mình nhanh lên 1tr thành viên ???

Nguồn : Huynh Duy Tan
 

nta

Lớp lá
Thành viên
Mình cũng thích mua xe nhưng thu nhập chưa thật sự ổn định. Nên tiền đủ để mua xe mình đầu tư cái khác rồi.
Giống như hồi sinh viên, ko đủ tiền để mua cái máy tính bàn mạnh. Nhưng lại được chị mua cho con laptop để học, sau này mua cho chị lại một con lap xịn nhưng tính ra vẫn ko bằng cảm giác dùng con lap hồi sv được.

Đến khi bây giờ đủ điều kiện để mua cho mình một con pc khủng nhưng lại không thích nữa.

Chắc vài năm nữa có khi lại chả thích mua xe nữa.
 
Top