• Viết bài chia sẻ trên Vsfan.vn nhận Donate dưới 1 TỶ ĐỒNG Xem chi tiết

Khắc phục lỗi tiếng Camera popup (camera trước) trên Vsmart Active 3

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thành viên
Anh em đang dùng Vsmart Active 3 có camera popup thò thụt phía trước mỗi khi mở lên và hạ xuống thì phát ra 2 loại âm thanh lúc đầu thì là tiếng tít tít tít để mở camera hoặc lạ xuống tuy nhiên ghi gần bật lên/hạ xuống thì lại phát ra một âm thanh xẹt xẹt xẹt... giống như đang bị kẹt hay bị lỗi gì đó nghe rất khó chịu và bất an.
Mình nhớ tiếng này trước đây không xuất hiện và xuất hiện từ bản update sau này hoặc lỗi ở lô hàng sau này thì phải và lỗi này là do lỗi phần mềm chứ không phải do máy đang bị hư đa phần mọi người mua active 3 dạo gần đây đều bị lỗi này và dưới đây mọi người có thể khắc phục lỗi trên bằng vài thao tác đơn giản mọi người cùng xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.

loi-am-thanh-tat-mo-camera-active-3.jpg

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng gọi điện thoại lên sau đó thao tác cho mình mã lệnh sau: *#*#226372#*#*, sau khi bấm xong nếu đúng thì điện thoại sẽ tự động bật lên một màn hình có tên gọi là CAMERA HALI CALIB.
buoc-1-thao-tac-goi-ma-lenh.jpg
  • Bước 2: Lúc này điện thoại Vsmart active 3 của bạn sẽ tự động mở Camera lên và hạ xuống.Đây có là là trình để bên Vsmart test Camera có bị lỗi gì không trước khi đem bán đóng hộp đem đi phân phối.Sau khi camera hạ xuống thì ngay lập tức xuất hiện nút REBOOT, bạn bấm vào đó để reboot là camera nhé.
buoc-2-reboot-lai-camera-active-3.jpg
  • Bước 3: Lúc này điện thoại Vsmart active 3 sẽ tự động khởi động lại nguồn và sau khi khởi động lên bạn vào Camera để thao tác bật camera thò thụt lên coi còn phát ra tiếng khó chịu như bị lỗi không nhé.Mình đã làm và thành công, chỉ còn 1 âm thanh duy nhất khi mở hoặc tắt camera thôi.

Video hướng dẫn


Mọi thắc mắc, chia sẽ hỏi đáp về vấn đề điện thoại Vsmart anh em nhớ tham gia diễn đàn nhé.Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối:

vieejtnam

Lớp lá
Thành viên
Lúc cam thụt xuống vẫn bị kêu
Mình cũng vậy, xoẹt. Cái này là lỗi của phần mềm đấy, nó căn chỉnh bị thừa vòng quay motor nên xảy ra hiện tượng kêu như vậy.

Nhưng thôi cũng kệ, ko ảnh hưởng lắm, vì m ít khi dùng cam trước, hay selfee gì.
 

DuyHuong

Lớp mầm
Thành viên
Mình đã làm thử nhưng sau khi nó thò lên thụt xuống xong thì lại không thấy xuất hiện chữ REBOOT :(
 

ngocdienhuynh

Lớp mầm
Thành viên
khi gần lên trên hoặc gần xuống dưới cam bị rè, reboot lại thì lúc xuống còn rè. cái này do phần mềm hay sao ạ
 

Hockun1

Lớp mầm
Thành viên
Thật sự mik rất cảm ơn vì bài viết này. Mik cứ sợ điện thoại hư. Đã gửi lên hãng 2 lần vì lỗi của điện thoại, trong đó có lỗi này. Sau khi cân chỉnh phần mềm ngta trả về và bth nhưng lúc sau nó lại bị. Nhờ có cái này đã fix đc lỗi ko cần đem lên hãng lần nữa
 

Tienngo

Lớp mầm
Thành viên
Của em hiện ntn k dc ạ em có nên đổi k ạ
 

Đính kèm

  • Screenshot_20200420-141323.jpg
    Screenshot_20200420-141323.jpg
    153.5 KB · Lượt xem: 178

Hockun1

Lớp mầm
Thành viên
Của em hiện ntn k dc ạ em có nên đổi k ạ
Mik thì ko bt j nhìu nhưng có lẽ bạn hãy thử 5 7 lần j đó r xem có đc ko. Nếu ko thì bạn nên đến cửa hiệu bạn mua để cho ngta gửi lên hãng kiểm tra. R nếu là lỗi do họ thì bạn sẽ đc thay máy mới
 
Top