• Thân mời mọi người tham gia diễn đàn và tham gia vào các vị trí MOD, SUB MOD...để cùng giao lưu, trao đổi và chia sẽ với nhau phát triển cộng đồng Vsmart mạnh mẽ như tinh thần người Việt.

Các tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 so với VOS 2.0

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Đầu tháng 12/2019 Vsmart chính thức tung ra bản cập nhật VOS của mình từ VOS 2.0 lên VOS 2.5 và dòng điện thoại Vsmart Live là sản phẩm đầu tiên được trải nghiệm phiên bản này.Tiếp sau đó là dòng điện thoại Vsmart Active 3 khi bán ra cũng được cài sẵn nền tảng VOS mới này và có thể sắp tới nhiều dòng máy Vsmart khác cũng sẽ được lên phiên bản VOS 2.5 như Vsmart Active 1, Active 1+, Star, Joy 1 và Joy 1+, Joy 2... vậy bạn đã biết VOS 2.5 có nhưng cập nhật, tính năng gì hay ho cũng như đáng để nâng cấp lên không?

Cụ thể không chỉ được bổ sung nhiều tính năng hữu ích so với VOS 2.0, phiên bản 2.5 còn tập trung vào việc hoàn thiện và trau chuốt trải nghiệm người dùng. Mở khóa bằng khuôn mặt áp dụng trí tuệ nhân tạo, kho chủ đề phong phú, bàn phím tối ưu cho từng mẫu điện thoại hay giao diện cài đặt được tái thiết kế hợp lý hơn và bên cạnh đó còn rất nhiều cập nhật khác.

nhung-tinh-nang-va-cap-nhat-tren-VOS-2-5-.jpg

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu toàn bộ những cập nhật có trên phiên bản VOS 2.5 dựa theo công bố của Vsmart để bạn có thể biết cách sử dụng sau khi nâng cấp lên nhé.

VMessage

Tương tự như iPhone có ứng dụng iMessage thì kể từ VOS 2.5 các điện thoại Vsmart sẽ được cập nhật thêm ứng dụng tin nhắn tích hợp sẵn vào ứng dụng nhắn tin của hệ thống mang tên gọi VMessage.Ứng dụng sẽ cho phép bạn nhắn tin giữa các điện thoại Vsmart với nhau thông qua kết nối Internet hoàn toàn miễn phí.
Tin nhắn được bảo mật, mã hóa 2 chiều nhằm đảm bảo tính an toàn cho mọi cuộc hội thoại của bạn. Bên cạnh đó tính năng chat nhóm và truyền tập tin riêng tư cũng cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng giống như việc bạn tạo một nhóm chát trên Zalo, Facebook vậy.
Bạn có thể gọi thoại, gọi video hay gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân chẳng tốt bất kỳ chi phí nào, chỉ việc đảm bảo rằng điện thoại của bạn có kết nối Internet.Đây được xem là ứng dụng đáng giá nhất trong phiên bản VOS 2.5 cập nhật vừa qua mà các bạn nên biết và sử dụng.

Xem thêm: VMessage là gì? Cách nhắn tin, gọi điện miễn phí cho điện thoại Vsmart

Chế độ chơi game (Game Mode)

Chế độ chơi game (Game Mode)

Game Mode là ứng dụng sẽ giúp bạn tối ưu về bộ nhớ, chip xử lý và khả năng đồ họa để đảm bảo hiệu suất tối đa cho trò chơi.Bạn có thể chọn các game như Liên quân Mobile, Pubg...sau đó bấm tăng hiệu năng trên ứng dụng Game Mode thì ngay lập tức ứng dụng sẽ tối ưu để bạn có thể trải nghiệm các game này mượt mà hơn cụ thể ứng dụng này sẽ xóa các ứng dụng ngầm đang chạy để giải phóng RAM, cải thiện hiệu năng.
Đồng thời, những thông báo không cần thiết như tin nhắn, cuộc gọi nhỡ cũng sẽ được ẩn đi để bạn tập trung hơn vào những thử thách trong game.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập Chế độ chơi game (Game mode) trên điện thoại Vsmart

Tìm kiếm điện thoại - Find My Phone


Bạn vô tình làm mất điện thoại? Hay để quên ở đâu đó mà không thể nhớ ra? Bạn không cần lo lắng! Tính năng Find my phone là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ tốt nhất cho người dùng Vsmart để quản lý điện thoại của mình thông qua kết nối internet.
  • Rung chuông để tìm kiếm điện thoại trong phạm vi gần: Điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức đổ chuông để bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng
  • Khóa, mở khóa, xóa dữ liệu từ xa: Dễ dàng khóa máy, xóa dữ liệu ngay trên trình duyệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin của bạn không bị lọt vào tay kẻ xấu.
  • Xác định vị trí của điện thoại: nhận được thông tin một cách rõ ràng về vị trí điện thoại của bạn theo thời gian thực. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hành trình di chuyển của chiếc điện thoại. Người lạ không thể tắt được điện thoại của bạn khi bạn đã khóa máy từ xa.
Xem chi tiết hướng dẫn sử dụng tại đây: Cách sử dụng Find My Phone tìm, định vị, khóa điện thoại Vsmart từ xa

Khóa điện thoại khi tháo sim

Một tính năng bảo mật vô cùng hữu ích đối với người dùng Vsmart từ phiên bản VOS 2.5 đó là tính năng Khóa điện thoại khi SIM bị thay đổi.Khi kích hoạt tính năng này lên thì chỉ cần bạn tháo sim ra khỏi máy Vsmart thì ngay lập tức điện thoại bạn sẽ bị khóa lại và yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu khi thiết lập tính năng này để mở khóa nếu không điện thoại sẽ bị khóa vĩnh viễn.


Trong trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu đã thiết lập ở bước 4 thì sao? Không sao cả rất đơn giản để lấy lại tính tính năng Tìm thiết bị có trên Vsmart ở phía trên để lấy lại.Nếu bạn đang dùng điện thoại Vsmart thì hãy kích hoạt tính năng này để an toàn hơn nhé.

Tái thiết kế giao diện cài đặt

So với giao diện phần cài đặt của VOS 2.0 thì VOS 2.5 đã có sự cập nhật thay đổi rõ rệt, các cài đặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các thiết lập được phân nhóm độc lập. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhanh cài đặt chỉ bằng một nút bấm.Chẳng hạn với VOS 2.0 lúc trước bạn thiết lập hình nền cho điện thoại thì sẽ vào phần Cài đặt -> Màn hình thì với VOS 2.5 bạn sẽ truy cập vào Cài đặt -> Chủ đề và hình nền.


setting-vos10-vs-vos20-vs-vos25.jpg

Hình ảnh so sánh phần Setting của VOS 1.0 với VOS 2.0 và VOS 2.5

Sử dụng thanh điều hướng linh hoạt


Trên phiên bản VOS 2.5 thì VOS cập nhật thêm tính năng thanh điều hướng đồng thời vẫn giữ tính năng cũ trên VOS 2.0 đó là sử dụng cử chỉ như vuốt sang phải để trở về, vuốt sang phải để chuyển ứng dụng khi các bạn kích hoạt tính năng ẩn thanh điều hướng phù hợp cho các bạn thuận 1 tay nào đó, bạn có thể vào mục Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng để thiết lập,

Xem thêm: Hướng dẫn ẩn/hiện 3 phím trên thanh điều hướng Vsmart

Theme Store và hình nền

Bây giờ bạn có thể sử dụng hàng tá các bộ theme, hình nền vô cùng đẹp được Vsmart tạo ra bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại và Apply để sử dụng đây là một trong các tính năng hấp dẫn mà mọi người rất thích.Bởi hiện tại các icon, hình nền trên Vsmart khá đơn điệu và thuần Google nên không có sự tùy biến cao.
Bênh cạnh đó Vsmart còn cho người dùng tự tạo Theme riêng cho mình và kiếm tiền từ nó nếu như theme có nhiều người dùng sử dụng, bạn có thể xem thông tin tại đây: https://creator.vsmart.net/

Xem thêm:

Mở khóa bằng khuôn mặt


Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt chính thức xuất hiện trên VOS 2.5 từ nay thay vì mở khóa bằng vân tay hoặc mật khẩu thì bạn có thể thay thế bằng khuôn mặt, chỉ cần cầm điện thoại lên nhìn vào Camera trước thì điện thoại bạn sẽ ngay lập tức được mở khóa.

Xem thêm: Thiết lập và mở khóa màn hình bằng khuôn mặt trên điện thoại Vsmart

Tự động gọi lại

Khi nhận một cuộc gọi từ ai đó thì bạn sẽ có một nút từ chối cuộc gọi riêng khi bấm nút này thì điện thoại sẽ tự động tắt cuộc gọi đó và gọi lại ngay lập tức để tiết kiệm chi phí cho người gọi

Chụp ảnh cuộn (Scrolling screenshot)


Bạn sẽ không còn phải chụp từng bức hình một bằng tay rồi lại loay hoay ghép chúng lại với nhau, tính năng này sẽ tự động chụp lại trọn vẹn nội dung của một đoạn hội thoại, trang web hay tài liệu chỉ trong vài giây.

Úp điện thoại tắt chuông (Flip to mute)


Bạn có cuộc gọi đến nhưng lại đang bận họp và không thể nghe máy? Hãy úp điện thoại xuống và máy sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng để không làm phiền những người khác.Sau khi úp xong thì chuông điện thoại sẽ tắt đi và bạn cũng có thể thêm các số điện thoại ngoại lệ vào nếu không muốn.

Xem thêm:Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cuộn trên Vsmart (Scrolling Screenshot)

Bộ lọc ảnh đa dạng

VOS 2.5 bổ sung hàng loạt bộ lọc màu sống động, đa phong cách để bạn chứng tỏ mắt mỹ thuật của mình. Ngoài ra, các bộ lọc chính thức từ Google Photos cũng sẽ tiếp tục được bổ sung, cho phép xem trực tiếp ngay khi chụp.

Camera chống rung điện tử

Giảm độ nhòe, mờ khi chụp hình bị rung, hình ảnh chụp từ VOS 2.5 sẽ sắc nét, rõ ràng hơn nhờ vào các thuật toán chống rung điện tử hiện đại.

Chuyển đổi dữ liệu từ iOS


Nếu trước đây bạn đang sử dụng điện thoại iPhone (iOS) thì sau khi chuyển qua dùng Vsmart thì quá trình chuyển toàn bộ dữ liệu qua Vsmart cũng rất đơn giản trên VOS 2.5.Cụ thể bạn có thể backup toàn bộ danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi cho đến hình ảnh, video... đã lưu trữ trên iCloud của bạn sang Vsmart thông qua tính năng Truyển dữ liệu, nếu chưa biết cách thực hiện bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Vsmart thành công

Phía trên là toàn bộ các tính năng hay ho và được bổ sung ở phiên bản VOS 2.5 mọi người nên biết để sử dụng, nếu có thắc mắc, chia sẽ gì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

SonLe

Mod & Support
Hỗ trợ Điện Vsmart
Con Joy 1 plus chừng nào lên vos2.5. nghe tin máy khác lên Android 10 beta hết rồi
 
Top